Wells Fargo, Ngân hàng Mỹ nộp đăng ký bằng sáng chế liên quan đến Blockchain

23
SHARES
282
VIEWS

articleStartImage

 Các ngân hàng lớn của Mỹ Wells Fargo và Bank of America đều đang theo đuổi các bằng sáng chế liên quan đến blockchain mới, theo các hồ sơ đăng ký của Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hôm thứ Tư.


 Hệ thống tokeniztaion của Wells Fargo

Có tên là “Quản lý token phần tử dữ liệu”, ứng dụng bằng sáng chế của Wells Fargo đã được đệ trình vào tháng 8 năm 2016 và nêu chi tiết hệ thống trong đó bất kỳ loại phần tử dữ liệu – tài liệu, giá trị cơ sở dữ liệu hoặc đồ họa – có thể được định vị, bảo vệ và truy cập bằng phương tiện của tokenization.

Tokenization, theo tài liệu của USPTO, thực hiện các phương pháp mã hóa giúp biến một đoạn dữ liệu không hạn chế ban đầu thành một token bị hạn chế có thể bị “đánh cắp” chỉ bởi một người dùng hệ thống cụ thể.

Các phương thức được mô tả sẽ “giải quyết yêu cầu bảo vệ dữ liệu ngay cả khi nó được lưu trữ trong môi trường có thể truy cập công khai, chẳng hạn như đám mây, trong một blockchain hoặc sổ kế toán phân phối, một cách linh hoạt, đó là tập tin và phần tử dữ liệu trung lập”. Wells Fargo giải thích trong ứng dụng của nó.

“Không giống như các chữ ký ẩn danh, hạn chế được hỗ trợ bởi các hệ thống hiện có, bản kê khai mã hóa này hỗ trợ người ký đơn, nhiều người ký tên hoặc người đồng ký để lưu trữ thông tin công khai mà không đánh mất tính bảo mật của bất kỳ nội dung nhạy cảm nào”, ngân hàng xây dựng.

Hệ thống xác thực dữ liệu bên ngoài của BoE

Theo một hồ sơ USPTO riêng được phát hành hôm thứ Tư, Bank of America đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một “hệ thống cho phép xác nhận hợp lệ dữ liệu bên ngoài trong một mạng dữ liệu quá trình”. Các ứng dụng, ngày tháng 2 năm 2016, mô tả cách hệ thống sẽ sử dụng blockchain để giúp theo dõi thông tin quan trọng liên quan đến chuyển giao và nguồn lực của họ.

BoE giải thích: “Nhu cầu hiện đang tồn tại để cung cấp một dấu hiệu chính xác hơn về trạng thái tài chính của người dùng bằng cách cho phép xác nhận hợp lệ dữ liệu bên ngoài trong một mạng dữ liệu quá trình”.

Bằng sáng chế tiếp tục mô tả cách hệ thống sẽ ghi lại thông tin trên blockchain dựa trên “thông tin tổng hợp liên quan đến việc chuyển giao các tài nguyên được thực hiện bởi một thực thể trong quá khứ” và sẽ cập nhật thông tin trên blockchain với mỗi hoạt động giao dịch mới.

Đây không phải là bằng sáng chế đầu tiên của loại này được BoE tìm kiếm. Theo tạp chí Fortune, người cho vay hiện có 45 bằng sáng chế liên quan đến blockchain đang chờ xử lý.

“Trong khi chúng tôi không tìm thấy cơ hội quy mô lớn, chúng tôi muốn đi trước nó, chúng tôi muốn được chuẩn bị,” giám đốc công nghệ của ngân hàng, Catherine Bessant, cho biết trong sự kiện CB Insights Future of Fintech tại New York hôm thứ Tư.

Wells Fargo và Bank of America không đơn độc trong mong muốn thích ứng với tương lai của blockchain. Hôm thứ ba, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu MasterCard đã được cấp bằng sáng chế cho một phương thức tăng tốc các giao dịch tiền ảo.

Các ngân hàng đẩy mạnh việc chấp nhận blockchain nhưng tránh xa tiền ảo

Trong khi nắm bắt công nghệ làm nền tảng cho các mục đích riêng của họ, Wells Fargo và BoE vừa chuyển sang cấm mua bán tiền ảo thông qua thẻ tín dụng của ngân hàng do rủi ro đầu tư liên quan đến biến động của tài sản.

“Chúng tôi đang thực hiện điều này để nhất quán trên toàn doanh nghiệp Wells Fargo do nhiều rủi ro liên quan đến khoản đầu tư dễ biến động này. Quyết định này phù hợp với ngành công nghiệp chung, ”phát ngôn viên của Wells Fargo cho biết vào tháng Sáu, lưu ý rằng ngân hàng“ sẽ tiếp tục đánh giá vấn đề khi thị trường phát triển ”.

Các thông báo tương tự gần đây đã được thực hiện bởi các công ty dịch vụ tài chính khác, bao gồm JP Morgan, Citi, Commonwealth Bank of Australia và Lloyds Banking Group.


Nguồn Cryptovest (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts