Walmart, Nestlé, và 8 công ty khác ra mắt Food Trust dựa trên công nghệ Blockchain

35
SHARES
434
VIEWS

Mười công ty, bao gồm Walmart và Nestlé, đã thành lập nhóm Food Trust để áp dụng công nghệ blockchain cho chuỗi cung ứng thực phẩm.

Ra mắt Food Trust dựa trên công nghệ Blockchain

Walmart, Nestlé SA và tám công ty khác đã thành lập Food Trust, một tập đoàn sẽ tận dụng công nghệ blockchain cho chuỗi cung ứng thực phẩm. Hiện nay, thực phẩm xấu có thể dễ dàng xâm nhập vào chuỗi cung ứng vì các công ty không có giám sát chi tiết và đầy đủ về quá trình vận chuyển của thực phẩm. Theo quy định hiện hành, công ty còn một bài bước đăng ký và vẫn đang sử dụng tài liệu giấy để ghi dữ liệu. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi nhờ công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT), các thành viên của tập đoàn hy vọng.

Nhóm đã thử nghiệm blockchain trong khoảng một năm, và bây giờ họ đã quyết định tung ra công nghệ. Bằng cách đó, Food Trust hy vọng sẽ cải thiện việc thu hồi và nhanh chóng tìm ra các vấn đề.

Frank Yiannas, phó chủ tịch về an toàn thực phẩm của Walmart, cho biết:

“Bạn đang ghi lại dữ liệu thời gian thực ở mọi thời điểm, trên mọi sản phẩm thực phẩm. Nó tương đương với FedEx theo dõi thực phẩm. ”

Chris Tyas, người đứng đầu chuỗi cung ứng toàn cầu của Nestlé, đã bình luận:

“Chúng tôi là đối thủ cạnh tranh. Điều này đúng, nhưng làm việc cùng nhau để đảm bảo sự tin tưởng của người tiêu dùng.”

Nhóm này cũng bao gồm các công ty như Unilever NV, Công ty Dole Food, Driscoll’s Inc., Golden State Foods, McCormick và Co, Kroger, McLane và Tyson Foods.

Nền tảng cho Food Trust sẽ được phát triển dựa trên công nghệ do IBM cung cấp, một trong những người sử dụng blockchain tích cực nhất. Gã khổng lồ công nghệ tiết lộ rằng hệ thống ghi lại dữ liệu liên quan đến 1 triệu sản phẩm trong khoảng 50 loại thực phẩm, chẳng hạn như dâu tây của Driscoll, bí ngô đóng hộp Nestlé và đùi gà Tyson.

Nhóm hy vọng sẽ được hưởng lợi từ công nghệ để tránh khủng hoảng sau vụ vi khuẩn E. coli . Gần đây vụ nhiễm bẩn của rau diếp romaine đã làm ốm 197 người ở 35 tiểu bang, với năm người chết.

Gần đây, Walmart đã nhận được ba bằng sáng chế liên quan đến blockchain của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, nhưng không ai trong số đó có liên quan đến chuỗi cung ứng thực phẩm.

Nguồn Cryptovest (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

 

Related Posts