Giám đốc điều hành của Ngân hàng BBVA nói rằng : Blockchain “vẫn còn sơ khai và có những thách thức lớn”

22
SHARES
275
VIEWS

Giám đốc điều hành của Ngân hàng BBVA: Blockchain 'chưa trưởng thành và có những thách thức lớn'

Torres bày tỏ mối quan tâm của mình về những hạn chế hiện tại của blockchain tại một sự kiện do Hiệp hội Báo chí Kinh tế Tây Ban Nha tổ chức tập trung vào triển vọng của công nghệ.

Theo Torres, những thách thức chính đối với blockchain là “sự biến động của các đồng tiền cơ bản” và các vấn đề tương thích có thể xảy ra với cơ quan thuế và cơ quan quản lý tài chính.

Mặc dù những thách thức đương đại của nó, Torres nói rằng những lợi thế của công nghệ blockchain là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của họ, rằng “khi blockchain vẫn còn sơ khai và việc quản lý đã sẵn sàng,” BBVA muốn có những công cụ cần thiết để áp dụng công nghệ này cho các trường hợp sử dụng có liên quan, chẳng hạn như cho vay hợp vốn.

Torres nói thêm rằng, với tiềm năng của blockchain, cần có đủ không gian, không hạn chế, nhưng được giám sát để phát triển công nghệ.

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) là một ngân hàng Tây Ban Nha được thành lập ở Bilbao vào cuối thế kỷ 19. Theo báo cáo của Economipedia , BBVA là ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha theo tài sản và vốn hóa trong năm 2017.

Vào tháng 4, BBVA đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. BBVA đã thực hiện toàn bộ quy trình vay 75 triệu euro, từ việc đàm phán các điều khoản để ký kết, trên sổ kế toán phân phối.

Việc phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain báo cáo cắt giảm thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình từ “ngày này sang giờ khác.” Vào thời điểm đó, Torres nói rằng ngân hàng có “nhiều giao dịch hơn trong đường ống ngay lập tức” và BBVA sẽ triển khai thí điểm chương trình với công ty viễn thông Tây Ban Nha Indra. Indra sẽ được coi là người  “tiên phong”  trong việc ứng dụng công nghệ blockchain.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Tin liên quan: Bài Viết