Union Square Ventures đầu tư vào Crypto và Blockchain dài hạn không cần quỹ chuyên dụng

22
SHARES
275
VIEWS

Union Square Ventures đầu tư vào Crypto và Blockchain dài hạn không có quỹ chuyên dụng

Union Square Ventures (USV), một công ty cổ phần tư nhân và công ty đầu tư mạo hiểm, có kế hoạch đầu tư vào blockchain và tiền ảo trong vòng 10 năm tới, CNBC đưa tin ngày 29/6. Tuy nhiên, những kế hoạch đó không bao gồm việc thiết lập một quỹ riêng.

Albert Wenger, đối tác quản lý của USV, nói với CNBC rằng “chúng tôi thấy có nhiều ưu điểm khi cùng liên kết với lĩnh vực này.” Mặc dù hiện tại thị trường tiền ảo đang giảm, công ty có quan điểm lạc quan về sự phát triển lâu dài của ngành. Wenger nói:

“Các nhà đầu tư đang rót nhiều tiền vào lĩnh vực này một cách hợp lý, bởi vì tôi nghĩ mọi người đang nhìn thấy blockchain có thể trị giá hàng nghìn tỷ, hay vài nghìn tỷ USD. Ý tưởng đó không hề điên rồ chút nào.

Mặc dù Wenger đã lặp lại tuyên bố của Steve Wozniak rằng blockchain là một bong bóng tương tự như thời đại dotcom, ông cho rằng rủi ro có thể được biện minh cho những nhà đầu tư đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ. “Chắc chắn, đối với bất kỳ dự án cụ thể nào, có một cơ hội cực kỳ cao dự án đó sẽ không hoạt động. Kết quả là, nếu dự án thực sự hoạt động, lợi nhuận sẽ rất cao, ”ông nói.

Nói về các ICO, Wenger gọi đó là một “cơ chế tài chính mới sáng tạo”, mặc dù ông cũng nói rằng ICO không thích hợp cho mọi dự án blockchain. CNBC, với sự tham khảo của công ty nghiên cứu Autonomous Next, cho biết trong năm 2017, ICO đã tăng 6,6 tỷ USD và đạt 9,1 tỷ USD trong năm nay. Wenger khẳng định rằng số tiền các nhà đầu tư đã gây quỹ được trong một ICO không nhất thiết là một chỉ báo chính xác về sự thành công. Wenger báo cáo sở hữu Bitcoin (BTC) và nói rằng ông nhận thức được rủi ro đối với các nhà đầu tư bán lẻ:

“Tôi không nghĩ anh tham gia thị trường và nói ‘Tôi sẽ chỉ giữ Bitcoin.’ Tại thời điểm này, toàn bộ thị trường này là một môi trường có rủi ro cao, và tôi không nghĩ rằng người ta nên đầu tư tất cả tiền tiết kiệm của mình. ”

USV có trụ sở tại New York chuyên về tài chính khởi nghiệp, đầu tư vào các tổ chức áp dụng các ứng dụng hỗ trợ công nghệ, cũng như dịch vụ Internet và web thiết lập mạng lớn. Danh mục đầu tư của USV vượt quá 100 công ty, có chứa một số khoản đầu tư crypto, bao gồm cả sàn giao dịch tiền ảo Coinbase và trò chơi tập thể ảo CryptoKitties dựa trên Ethereum.

Vào tháng Tư, USV và Andreessen Horowitz đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ  xem xét việc miễn trừ tiền ảo tại một cuộc họp riêng tư. Các nhà đầu tư crypto cho rằng các mã ICO không nên được coi là đầu tư, mà là các sản phẩm có thể được sử dụng để truy cập các dịch vụ của các công ty khởi nghiệp. Nó sẽ báo cáo cho phép các công ty khởi nghiệp thực hiện bán token mà không phải xem xét các thủ tục như đánh giá kinh doanh và báo cáo tài chính.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts