Tổ chức thương mại mới giúp thúc đẩy Blockchain tại Thụy Sĩ

22
SHARES
271
VIEWS
Tổ chức thương mại mới để thúc đẩy Blockchain thành lập tại Thụy Sĩ

Một tổ chức mới được gọi là Hiệp hội Thị trường Vốn và Công nghệ (CMTA) đã được thành lập ở Thụy Sĩ để tạo thuận lợi cho việc sử dụng công nghệ blockchain trên thị trường tài chính, theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 12 tháng Sáu.

CMTA được thành lập tại Geneva bởi nhà lãnh đạo Thụy Sĩ tại ngân hàng trực tuyến Swissquote, nhà cung cấp phần mềm thị trường Temenos, và công ty luật lớn nhất của đất nước Lenz & Staehelin. Theo thông cáo báo chí, CMTA sẽ tập trung vào việc tạo ra các tiêu chuẩn mở và bộ công cụ có thể được sử dụng bởi nhiều loại công ty khác nhau để huy động vốn bằng cách áp dụng công nghệ và số hóa mới.

Jacques Iffland, chủ tịch của CMTA, và đối tác của Lenz & Staehelin, nhận xét về việc thành lập công ty:

“Công nghệ blockchain có tiềm năng làm giảm sự phức tạp của hệ thống thị trường vốn và giảm rào cản nhập cảnh để khởi động. Hiện tại việc thiếu sự chắc chắn về mặt pháp lý đang làm chậm lại – và có khả năng gây tổn hại – sự phát triển của nó trong lĩnh vực này. các tiêu chuẩn mở được hỗ trợ bởi ngành, CMTA nhằm mục đích tạo điều kiện tiếp cận tài trợ cho các doanh nghiệp, cuối cùng góp phần tạo ra giá trị trong toàn bộ nền kinh tế. “

CMTA được cho là đã được thành lập như một hiệp hội phi lợi nhuận, phi chính phủ, với các công ty hàng đầu từ các ngành công nghiệp khác nhau trên ủy ban của mình. Các bên sáng lập đang hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, và mỗi người trong số họ theo đuổi mục đích riêng của mình trong sự tích hợp của blockchain.

Thụy Sĩ từ lâu đã thu hút sự chú ý như một đất nước thân thiện với blockchain và tiền điện tử nhờ vào “Thung lũng Crypto”, một trung tâm của fintech, blockchain và hoạt động tiền tệ kỹ thuật số ở bang Zug.

Thành phố Zug của Thụy Sĩ tuyên bố sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu cử được thử nghiệm dựa trên blockchain trong mùa hè này. Cuộc bỏ phiếu thử nghiệm sắp tới sẽ thực hiện hệ thống ID số (eID) của thành phố đã được đưa ra vào tháng 11 năm 2017. Hệ thống sẽ cho phép công dân bỏ phiếu thông qua thiết bị di động của họ.

Đầu tuần này, đất nước đã bỏ phiếu chống lại cuộc trưng cầu dân ý về cái gọi là “tiền chủ quyền”, mà nếu được thông qua, sẽ giúp ngân hàng trung ương kiểm soát tiền bạc, loại bỏ các ngân hàng thương mại khỏi việc sử dụng tiền “sáng tạo” (tiền điện tử) cho mục đích tín dụng và cho vay.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts