Thụy Sĩ đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 quốc gia thân thiện với blockchain nhất Châu Âu

22
SHARES
279
VIEWS
Switzerland First in Ranking of Top 10 Most Blockchain-Friendly Countries in Europe

Thụy Sĩ được xếp hạng nhất trong danh sách 10 nước châu Âu hàng đầu khi thành lập một công ty blockchain, theo nghiên cứu từ hội nghị blockchain BlockShow Châu Âu 2018.

Trong danh sách các quốc gia tốt nhất để thành lập một công ty blockchain, Gibraltar và Malta theo sau Thụy Sĩ lần lượt đứng thứ 2 và thứ 3 tương ứng. Nghiên cứu bao gồm 48 quốc gia châu Âu đã được kiểm tra để xếp hạng theo quy định của ICO, quy định về tiền điện tử như một dịch vụ thanh toán và khung thuế đối với tiền điện tử.

Thụy Sĩ được biết đến như một quốc gia thân thiện với tiền điện tử bởi việc tồn tại trung tâm tiền tệ ảo, “thung lũng crypto” ở thành phố Zug đồng thời là một thiên đường miễn thuế cho các nhà đầu tư bí mật. Gibraltar báo cáo đã thu hút 200 ICO trước khi khởi động dự án Gibraltar Blockchain Exchange (GBX), và Malta, “hòn đảo blockchain”, đã chào đón 2 sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance và OKEx gần đây.

BlockShow cũng phát hành một cuộc thăm dò trong tuần này về ứng dụng dựa trên blockchain Polys cho phép người dùng bỏ phiếu cho những phụ nữ và công ty hàng đầu trong không gian blockchain của EU. Những người chiến thắng trong cuộc thăm dò ý kiến ​​sẽ được công bố trong hội nghị BlockShow vào cuối tháng này tại Berlin.

Vào đầu tháng Hai, Ủy ban châu Âu đã công bố sự kiện ra mắt Đài quan sát và Diễn đàn Blockchain của EU như là một phần trong mục tiêu của họ để kết nối nền kinh tế xung quanh blockchain. Tuy nhiên, gần đây, luật bảo mật EU mới được phê duyệt – có hiệu lực vào ngày 25/5 – được cho là mâu thuẫn với bản chất phi tập trung của công nghệ blockchain.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts