Tập đoàn Ngân hàng Tây Ban Nha phát triển nền tảng Blockchain để định danh khách hàng

22
SHARES
280
VIEWS

Tập đoàn Ngân hàng Tây Ban Nha phát triển nền tảng Blockchain để xác định khách hàng

Tập đoàn ngân hàng lớn của Tây Ban Nha – Niuron thông báo họ đang phát triển một nền tảng blockchain để xác minh nhận dạng số của khách hàng, theo báo cáo của EuropaPress hôm thứ Hai ngày 18 tháng Sáu.

Ngân hàng Tây Ban Nha phát triển nền tảng Blockchain để định danh khách hàng

Nhóm các ngân hàng báo cáo kế hoạch để tạo ra nền tảng này vào cuối năm 2018, với mục tiêu phát triển một hệ thống dựa trên công nghệ blockchain để xác định và ghi lại các thông tin về khách hàng khi họ mở tài khoản lần đầu tiên tại đó.

Niuron tin rằng nền tảng blockchain mới sẽ cải thiện tốc độ hoạt động, giảm gian lận và ngăn chặn rửa tiền. Nền tảng này sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng ở chỗ nó sẽ giảm thời gian cần thiết cho quá trình đăng ký và cung cấp cho khách hàng quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu cá nhân của họ.

Khi nền tảng được hoàn thành, dữ liệu của khách hàng sẽ được chia sẻ giữa các ngân hàng và tổ chức tài chính khác nhau. Mặc dù đơn giản hóa việc nhận dạng kỹ thuật số, nó cũng sẽ tuân thủ các quy định của Quy định bảo vệ dữ liệu chung ( GDPR ) gần đây và các tiêu chuẩn bảo mật hiện đại.

Tập đoàn Niuron bao gồm Abanca, Bankia, Caixabank, Caixa Ontinyent, Ibercaja, Kutxabank, Liberbank, Unicaja Banco và Cecabank. Theo một báo cáo của Economipedia dựa trên tài sản và vốn, Caixabank là ngân hàng lớn thứ ba của Tây Ban Nha trong năm 2017. Ibercaja, Kutxabank và Abanca cũng nằm trong top 10 của đất nước.

Khung pháp lý GDPR đã được EU thông qua vào ngày 25 tháng 5 năm nay và được dự báo sẽ tạo ra 75.000 việc làm riêng tư. 500 công ty toàn cầu của Fortune ước tính chi 8 tỷ đô la để đảm bảo tuân thủ các quy định mới. Khuôn khổ mới về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích tạo ra một quy định thống nhất dữ liệu trong Châu Âu, và tăng quyền kiểm soát của cá nhân đối với việc sử dụng và lưu trữ dữ liệu cá nhân của họ.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

 

Related Posts