SEC Mỹ xem xét từ chối 9 đơn đăng kỹ của quỹ Bitcoin ETF

60
SHARES
742
VIEWS
US SEC xem xét từ chối chín ứng dụng Bitcoin ETF

Ủy ban chứng khoán Mỹ ( SEC ) sẽ xem xét quyết định từ chối chín đơn đăng ký để niêm yết và kinh doanh từ các quỹ giao dịch (ETFs) Bitcoin (BTC), theo Reuters báo cáo 23 tháng 8.

Hôm thứ tư, SEC đã từ chối tổng số 9 yêu cầu từ 3 công ty để đưa các quỹ Bitcoin ETF vào thị trường, tuyên bố rằng các sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu của “Đạo luật trao đổi Mục 6 (b) (5), đặc biệt là yêu cầu rằng quy tắc trao đổi chứng khoán quốc gia được thiết kế để ngăn chặn các hành gian lận và lôi kéo. “

Ngay sau đó, SEC phát hành thông báo nói rõ ý định sẽ xem xét quyết định và họ được ủy quyền để đưa ra các hành động về các đơn đăng ký này. Tuy nhiên, thông báo không chỉ định thời hạn cho quyết định cũng như những gì xem xét sẽ đòi hỏi.

ETF là chứng khoán có thể bán được theo dõi một chỉ số, hàng hóa, hoặc rổ tài sản, được đại diện tương ứng trong cổ phiếu của quỹ. ETFs thay đổi giá cả trong ngày khi chúng được mua hoặc bán trên thị trường chứng khoán. Nếu SEC cho phép BTC ETF, một quỹ sẽ mua một lượng BTC thực tế cơ bản và phân phối số tiền đó thành cổ phần, số tiền đó sẽ được phân phối cho các cổ đông.

Tháng trước, SEC đã từ chối kháng nghị đối với quỹ ETF Winklevoss BTC của Bats BZX Exchange, Inc. Đơn đăng ký đầu tiên đã bị SEC từ chối vào tháng 3 năm 2017, vì “bản chất phần lớn không được kiểm soát của thị trường BTC”.

Một ngày sau đó, Ủy viên SEC Hester M. Peirce đã đưa ra một tuyên bố phản đối chính thức từ việc cơ quan này không chấp nhận lời kêu gọi quỹ Winklevoss. Peirce lập luận rằng SEC về cơ bản đã đưa ra quyết định sai lầm và rằng cơ quan đã vượt quá “vai trò hạn chế” của nó, khi họ tập trung vào các đặc điểm của thị trường BTC cơ bản, chứ không phải là các chức năng mở rộng khác. Bà đề nghị rằng việc không chấp thuận này sẽ có khả năng “ức chế” sự thể chế hóa thị trường BTC.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Tin liên quan: Bài Viết