Philippines cấp giấy phép cho ba sàn giao dịch tiền điện tử

25
SHARES
309
VIEWS

Ban Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA) của Philippines đã cấp giấy phép tạm thời cho ba sàn giao dịch tiền điện tử trong khu kinh tế, (theo tờ Manila Times đưa tin ngày 10 tháng 7). CEZA dự kiến ​​thu hút 3 triệu đô la đầu tư sau đợt phát hành.

Philippines đã cấp giấy phép tạm thời cho ba sàn giao dịch tiền điện tử

CEZA là một tập đoàn nhà nước kiểm soát đặc khu kinh tế đặc biệt Cagayan và các hoạt động Freeport. Vào tháng Tư, chính phủ Philippines thông báo sẽ cho phép 10 công ty blockchain và tiền điện tử hoạt động trong đặc khu kinh tế nhằm tạo ra thêm nhiều việc làm và thúc đẩy nền kinh tế phát triển. CEZA cũng yêu cầu các công ty đóng góp không ít hơn 1 triệu đô la trong hai năm và trả tới 100.000 đô la phí giấy phép. Raymundo T. Roquero, Phó giám đốc CEZA về lập kế hoạch, phát triển và lập kế hoạch kinh doanh, giải thích:

“Khi họ đăng ký, họ sẽ phải trả một khoản phí đăng ký là 100.000 $ (P5.35 triệu) và phí giấy phép là 100.000 $. Sau đó, bạn đi vào kiểm tra xác suất, sau đó tích hợp lập trình ứng dụng (API), chi phí thêm 100.000 USD. “

Khi chính thức cấp giấy phép tại Pasay City vào thứ ba này, Roquero cho biết hai trong số các sàn giao dịch là của Hồng Kông , và sàn giao dịch thứ ba là từ Thái Lan . Roquero nói rằng các ứng dụng giấy phép của các sàn giao dịch khác đã được phê duyệt nhưng chưa được phát hành, thêm:

“Đây là những công ty nước ngoài, và họ đã cam kết đầu tư 1 triệu USD (P534.6 triệu) mỗi hợp đồng giấy phép. GMQ dự định xây dựng cơ sở hạ tầng của mình tại Sta. Ana, Cagayan… và sẽ có thời gian ươm mầm ý tưởng trong hai năm, nên họ đã được phép hoạt động ở Manila. ”

Theo các điều khoản, giấy phép được gia hạn mỗi năm, trong khi các khoản phí là “tất cả sẽ không hoàn lại.” Theo Thời báo Manila, 70 công ty đã được áp dụng để hoạt động trong đặc khu kinh tế Cagayan. Roquero nói rằng các công ty chọn hoạt động trong khu vực này vì “chúng tôi là quốc gia đầu tiên cung cấp các quy tắc và quy định cho tiền điện tử”.

Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Philippine, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đã được phê duyệt các ứng dụng từ hai sàn giao dịch tiền điện tử, Virtual Currency Philippines, Inc. và ETranss. Các sàn giao dịch được công nhận là nền tảng cho phép họ chuyển đổi peso Philippine thành tiền điện tử.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit(Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts