Phiên điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ: Tiền điện tử ngân hàng trung ương ‘Một trong những ý tưởng tài chính tồi tệ nhất’

28
SHARES
282
VIEWS
Phiên điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ: Tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương 'Một trong những ý tưởng tài chính tồi tệ nhất'

Tiểu ban Quốc hội Hoa Kỳ về chính sách tiền tệ và thương mại đã thảo luận các câu hỏi chính về tiền điện tử trong phiên điều trần ngày 18/7. Phiên điều trần, mang tên “Tương lai của tiền tệ: Tiền điện tử”, được coi là triển khai tiềm năng trong nước và toàn cầu của tiền điện tử.

Tại buổi điều trần, Tiểu ban thảo luận việc triển khai tiền điện tử và công nghệ cơ bản của nó, blockchain , bởi các ngân hàng trung ương , cho rằng liệu các ngân hàng trung ương có nên giới thiệu một loại tiền điện tử ngân hàng trung ương (CBDC) hay không.

Phát biểu tại thời điểm này, Rodney Garratt, giáo sư kinh tế tại Đại học California, Santa Barbara, tuyên bố rằng các ngân hàng phải quyết định liệu họ có muốn rút tiền hoàn toàn khỏi việc cung cấp thiết bị thanh toán cho công chúng hay không hoặc họ muốn lựa chọn giải pháp thay thế kỹ thuật số. Mà theo đó có thể là “một số dạng crypto.”

Alex Pollock, thành viên cao cấp tại R Street Institute, lập luận rằng “để đưa ra một loại tiền điện tử ngân hàng trung ương là một trong những ý tưởng tài chính tồi tệ nhất trong thời gian gần đây, nhưng trường hợp này vẫn có thể tưởng tượng được …” Pollock nói rằng tiền điện tử ngân hàng trung ương sẽ chỉ tăng quy mô, vai trò và quyền lực của ngân hàng, thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang áp dụng CBDC sẽ dẫn đến việc trở thành “cơ quan cấp tín dụng áp đảo của hệ thống tài chính và kinh tế Mỹ ”.

“Tôi nghĩ chúng ta có thể dự đoán rằng sự phân bổ tín dụng của nó sẽ không thể tránh khỏi khả năng cao bị ảnh hưởng bởi chính trị và người nộp thuế sẽ bị mắc kẹt vì mất mát tín dụng. Nguy cơ sẽ là trực tiếp với ngân hàng trung ương. ”

Pollock giải thích rằng nếu tiền fiat được số hóa, bản chất của nó sẽ không bị thay đổi và vẫn được ngân hàng trung ương cấp. Trong khi Pollock có thể hình dung một số loại tiền điện tử tư nhân được hỗ trợ bởi tài sản, ông kết luận rằng nó sẽ không phải là “tiền fiat tư nhân” như Bitcoin .

Khi Chủ tịch Tiểu ban Andy Barr đặt câu hỏi liệu tiền điện tử có thể hoạt động như một sự thay thế tiền hay không, Garratt tuyên bố rằng “về mặt khái niệm”, tiền điện tử là một loại tiền “ở một mức độ nào đó”, nhưng không phải là “tiền tốt” vào lúc này. Ông cho biết nó không hoạt động hiệu quả như một phương tiện trao đổi do biến động giá của nó. Tham luận viên tiếp tục đề xuất , rằng biến động có thể bắt đầu giảm nếu tỷ lệ chấp nhận tăng lên, tuyên bố rằng “mọi người phải bắt đầu sử dụng nó để giao dịch.”

Phó chủ tịch Roger Williams đã đặt câu hỏi về những trở ngại chính là gì khi áp dụng tiền điện tử và blockchain, và những gì Quốc hội Hoa Kỳ có thể thực hiện. Norbert Michel, giám đốc Trung tâm Phân tích Dữ liệu tại Tổ chức Di sản, đã chỉ ra thuế tăng vốn (CGT) là trở ngại lớn nhất, do quá trình theo dõi phức tạp trong việc theo dõi lãi và lỗ.

Michel cũng lưu ý tầm quan trọng của phương pháp điều tiết thận trọng, có nghĩa là các nhà quản lý tài chính không nên áp dụng các quy định nghiêm ngặt đối với tiền điện tử chỉ vì nó có thể là công cụ cho hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền .

“Đúng là bọn tội phạm đã sử dụng bitcoin, nhưng cũng đúng là bọn tội phạm đã sử dụng máy bay, máy tính và ô tô. Chúng ta không nên kết tội bất kỳ dụng cụ nào đơn giản chỉ vì bọn tội phạm đã sử dụng chúng.”

Nghị sĩ Brad Sherman, người trước đây đã bày tỏ một quan điểm rất quan trọng đối với tiền điện tử, duy trì lập trường phản đối của mình, nói rằng ông muốn người Mỹ bị cấm hoàn toàn từ việc mua hoặc khai thác tiền điện tử.


Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts