Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC có vẻ tăng trong tháng này

22
SHARES
281
VIEWS

Bitcoin tiếp tục cho thấy sự hỗ trợ tốt trong suốt tuần này, với đà tăng gần như đẩy tài sản vượt ngưỡng 6.800 USD trước đó ngày hôm nay trước khi có đợt điều chỉnh ngắn.

Khi 30 tỷ USD tiếp tục chảy ngược trở lại vào thị trường crypto toàn cầu, trong qúy 3 thị trường đã hình thành một thời điểm then chốt trong việc đảo ngược tâm lý giảm giá gần đây. Trong lịch sử thời gian này trong năm đã chứng minh là thời điểm tăng giá cho Bitcoin, khi các nhà đầu tư đổ xô trở lại vào tài sản kỹ thuật số sau khi rũ bỏ tất cả sự chán nản sau đợt sụt giảm trên thị trường.

Nhìn vào cặp giao dịch BTC / USD trên nến 3h, chúng ta có thể thấy rằng tài sản đang sụt giảm bên trong một mô hình đáy đầu và vai (reverse head and shoulders), quay trở lại đường viền cổ (neck line) ở mức 0,5 fib / 6.830 USD.

Chu kỳ tăng gần đây nhất đã hoàn thành phần đầu của mẫu hình và bây giờ chúng tôi kỳ vọng BTC sẽ điều chỉnh từ đường viền cổ và tìm hỗ trợ tại mức 0.618 fib tại 6,575 USD, trước khi hoàn thành phần vai phải trong đợt tăng giá tiếp theo. Điều này được hỗ trợ bởi chỉ báo RSI, từ đó chúng ta có thể thấy rằng hành động giá gần với việc phá vỡ kênh vào vùng quá mua, khi đó có thể sẽ xảy ra một khả năng pullback.

Một khi tài sản phá vỡ rõ ràng từ đường viền cổ, chúng tôi kỳ vọng một chu kỳ tăng mạnh sẽ giúp BTC tăng trở lại lên 7.000 USD. Điều này được bổ sung bởi một điểm cắt vàng (Golden cross) sắp tới giữa đường 50/200 EMA và hội tụ khi BTC vượt qua ngưỡng viền cổ. Đây sẽ là một tín hiệu tiếp nối mạnh mẽ cho thấy động lượng mua mạnh đang được hình thành đằng sau đồng tiền ảo số 1.

Nhìn vào chỉ số Ichimoku, chúng ta cũng có thể quan sát thấy một đường T / K tăng giá vượt qua hoạt động nến 3 giờ gần đây với một đám mây kumo hỗ trợ lớn kéo dài trước hành động giá.

Dự đoán giá Bitcoin (BTC)

Mục tiêu đột phá cho mô hình đáy đầu và vai tăng này được thiết lập từ mức đường viền cổ 0,5 fib tại 6.830 USD.

Mục tiêu giá 1: Mục tiêu giá đầu tiên cho BTC khi nó bứt phá khỏi đường tiệm cận có khả năng sẽ ở quanh ngưỡng kháng cự 7,740 USD dưới mức fib 0,0 (13,31% ROI). Đây là cùng mức mà BTC đã giảm trong đợt tụt giá mạnh hơn một tháng trước.

Từ đây, nhiều khả năng Bitcoin sẽ gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ sẽ buộc nó phải tìm hỗ trợ ở mức 0,382 fib ( 7,086 USD).

Mục tiêu giá 2:Từ mức hỗ trợ này, các nhà đầu cơ BTC sẽ có thể lấy lại sự bình tĩnh và vượt qua ngưỡng kháng cự nhẹ ở trên và hồi phục về mức 0,0 fib / 7,913 USD (ROI 15,85%). Điều này sau đó sẽ xác định vị thế của BTC để kiểm định lại ngưỡng kháng cự mô hình nêm giảm (falling wedge) đang tăng ở trên, mà ở đó ta có thể thấy tài sản bước vào một chu kỳ tăng mới.

Nguồn Cryptovest (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts