Peter Thiel và Bitmain đầu tư vào Block.one nhằm hỗ trợ hệ sinh thái EOS

22
SHARES
273
VIEWS

Các nhà phát triển của EOS, Block.one, đã nhận được thêm một khoản đầu tư từ những người ủng hộ bao gồm Peter Thiel, Bitmain, Louis Bacon và Alan Howard. Điều này sau sự hỗ trợ gần đây của Galaxy Digital Mike Novogratz và các cuộc hẹn tuyển dụng mới cho nhóm Block.one.

Peter Thiel đầu tư Block.one

Peter Thiel là người sáng lập Paypal và là một trong những nhà đầu tư đầu tiên trên Facebook. Ông cũng đã đầu tư vào Airbnb, LinkedIn và Yelp. Ông nói rằng sai lầm lớn nhất của ông là không đầu tư nhiều hơn vào Facebook trong một vòng đầu tư thứ hai và cũng tuyên bố đầu tư giống là khó khăn hơn nhiều so với 10 năm trước đây.

Theo một báo cáo tháng 1 từ tờ Wall Street Journal , Thiel đã báo cáo đã mua hàng trăm triệu đô la Bitcoin. Quỹ sáng lập, quỹ đầu tư mạo hiểm của Thiel, đã mua số lượng lớn Bitcoin và gần đây cũng đã đầu tư vào công ty startup tiền điện tử Tagomi Systems.

“Theo Block.one chuẩn bị công bố kế hoạch tương lai của họ, chúng tôi rất vui mừng chào đón các nhà đầu tư chiến lược quan trọng phù hợp với giá trị của chúng tôi tạo ra một thế giới an toàn hơn và kết nối”, Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer cho biết trong một thông cáo báo chí .

Bitmain là một trong những nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin lớn nhất. Công ty  gần đây đã được định giá 12 tỷ đô la sau vòng tài trợ mới nhất của họ. Theo báo cáo, Bitmain có kế hoạch đầu tư 50 triệu USD vào IPO của Opera Browser. Sau khi đầu tư 400 triệu USD, Bitmain dường như đang chuẩn bị cho một IPO ở Hồng Kông.

Giám đốc điều hành Bitmain Jihan Wu nói: “Giao thức EOSIO là một ví dụ tuyệt vời về đổi mới blockchain. Hiệu suất và khả năng mở rộng của nó có thể đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng tiêu dùng đòi hỏi và sẽ mở đường cho việc áp dụng blockchain chủ đạo. ”

Block.one trước đó đã nhận được sự hỗ trợ từ Mike Novogratz của Galaxy Digital khi họ hợp tác với một liên doanh tập trung phát triển hệ sinh thái EOS. Điều này cung cấp 325 triệu đô la vốn để đầu tư vào các dự án sử dụng mạng lưới. Vào thời điểm đó, Block.one đã cam kết cung cấp 1 tỷ USD thông qua quan hệ đối tác với các nhà đầu tư vốn mạo hiểm để tài trợ cho các dự án EOS.

Block.one và các nhà đầu tư chiến lược mới

Block.one cũng đã thông báo rằng cựu giám đốc tài chính của Commonwealth Bank of Australia, Rob Jesudason, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tập đoàn và cựu Giám đốc điều hành Jefferies Asia, Mike Alexander, sẽ lãnh đạo quỹ đầu tư mạo hiểm EOS của Block.one. Giám đốc điều hành nguồn nhân lực Citibank James Mendes cũng sẽ gia nhập Block.one với tư cách là Giám đốc nhân sự vào cuối năm nay.

“Sự đổi mới của Block.one đang đặt nền tảng cho việc áp dụng hàng loạt các công nghệ blockchain có thể mở rộng. Vị trí của chúng tôi là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong phần mềm blockchain, cho phép chúng tôi thu hút và phát triển tài năng tốt nhất thế giới. Tôi rất hào hứng được tham gia và hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển trong các hoạt động toàn cầu của Tập đoàn, ”Mendes nói.

Quỹ đầu tư mạo hiểm của EOS cho đến nay đã đạt 700 triệu USD thông qua quan hệ đối tác ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Nó sẽ nhằm mục đích cung cấp các hoạt động đầu tư, hợp tác và cố vấn nhằm vào các dự án blockchain “thay đổi trò chơi” trên hệ sinh thái EOS.

Nguồn NewsBTC (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts