PayPal CFO cho biết các thương gia không quan tâm đến tiền điện tử do biến động về giá

22
SHARES
275
VIEWS
PayPal CFO Says Merchants Aren’t Interested in Crypto Due to Volatility

Giám đốc tài chính PayPal – John Rainey cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 16/5, rằng công ty không quan tâm nhiều đến tiền điện tử vì sự biến động giá sẽ đe dọa tính khả thi hoạt động kinh doanh của các thương nhân.

Dịch vụ thanh toán tập trung PayPal là người tiên phong trong việc chấp nhận tiền điện tử. Người bán có thể chọn chấp nhận Bitcoin (BTC) trên nền tảng này từ năm 2014, khi BTC trị giá khoảng 400 USD. Hôm nay, Rainey đã nói rằng PayPal hiện không thấy nhiều sự quan tâm đến các loại tiền điện tử từ các thương gia của họ, vì tính chất dễ biến động của tiền điện tử có thể gây ra tổn thất tiềm ẩn. Ông giải thích:

“Giả sử bạn là một thương nhân và bạn nhận 10% lợi nhuận trên một sản phẩm mà bạn bán và bạn chấp nhận Bitcoin. Ví dụ hôm sau giá trị Bitcoin giảm 15%, vậy là bây giờ giao dịch của bạn là lỗ … Bạn có thể có thứ gì đó hấp dẫn người tiêu dùng, nhưng nếu người bán hàng không chấp nhận nó, nó có giá trị rất ít. Hiện tại, chúng tôi không thấy nhiều sự quan tâm từ các thương gia lắm. ”

“Nhưng nếu đó là loại tiền tệ tốt hơn, ổn định hơn trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ,” ông nói thêm.

Tuyên bố thứ hai hỗ trợ bằng sáng chế của PayPal được đệ trình vào tháng 3, nhằm tăng tốc thời gian giao dịch tiền điện tử. Nếu công nghệ có thể được triển khai ở quy mô thương mại lớn, nó có thể cho phép thanh toán tiền điện tử được xử lý giữa người bán và người mua ngay lập tức, loại bỏ phí giao dịch lớn và thời gian xác minh lâu.

PayPal, ra mắt vào năm 1998, có 237 triệu tài khoản đã đăng ký, với số tiền thanh toán là 132 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2018, tăng hơn 30 tỷ USD kể từ quý đầu tiên của năm 2017.

Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey bày tỏ sự lạc quan đối với việc áp dụng tiền điện tử trên quy mô toàn cầu. Tại hội nghị đồng thuận, Dorsey chia sẻ tầm nhìn của mình rằng tiền điện tử là tương lai của một phương tiện thanh toán toàn cầu hợp pháp, xác nhận lại những bình luận trước đây rằng Bitcoin sẽ trở thành “đơn vị tiền tệ” của thế giới trong vòng một thập kỷ.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts

Một khu vực ở Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ...

Read more

Giá Bitcoin (BTC) đã đạt 20.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 16 tháng 12. Mốc...

Read more