Nóng: Upbit bị hack 432,000 ETH, nghi ngờ do nội gián

25
SHARES
312
VIEWS

Ngày hôm nay, sàn Upbit của Hàn Quốc đã bị hacker ăn trộm 342,000 Ether (ETH) (khoảng $50 triệu đô). Nguyên nhân đang được cho là do nội bộ.

Phóng viên Joseph Young tweet:

Hacker đã chọn thời điểm Upbit đang chuyển coin sang ví lạnh. Do vậy, nhiều khả năng vụ hack này được gây ra bởi người trong nội bộ hơn là người ngoài xâm nhập vào”

Hacker chọn thời điểm thuận lợi

Vụ việc này đã được khẳng định bởi phát ngôn chính thức từ Upbit:

“Vào lúc 1:06 PM ngày 27/11/2019, 342 000 ETH (xấp xỉ 58 tỉ Won) đã được chuyển khỏi ví nóng Ethereum của Upbit tới một địa chỉ ví ẩn danh. Địa chỉ ví đó là 0xa09871AEadF4994Ca12f5c0b6056BBd1d343c029.”

Trong tuyên bố của mình, sàn giao dịch nhấn mạnh rằng chỉ có giao dịch 342.000 ETH là giao dịch bất thường duy nhất trên sổ cái, còn những khoản chuyển quy mô lớn khác liên quan đến việc chuyển đổi giữa các ví lưu trữ nóng và lạnh .

Như dữ liệu được công bố bởi công cụ theo dõi giao dịch tiền điện tử quy mô lớn Whale Alert đã tiết lộ, giao dịch 342.000 ETH được theo sau bởi một loạt các giao dịch chuyển tiền lớn của Tron (TRX) và BitTorrent (BTT).

Trong khi các giao dịch ETH, TRX và BTT được chuyển sang một ví không xác định, các giao dịch Stellar (XLM), OMG và EOS tiếp theo được thực hiện từ Upbit sang sàn Bittrex.

Screenshot of @whale_alert Twitter feed, Nov. 27

Screenshot of @whale_alert Twitter feed, Nov. 27. Source: @whale_alert

Dựa trên tuyên bố của Upbit về việc chuyển ví lạnh, Young đã lập luận về khả năng mạnh mẽ hơn là một nhân viên của sàn đã lợi dụng thời điểm chuyển giao lưu trữ để thực hiện hành vi trộm cắp.

Upbit hôm nay cam kết sẽ trang trải tất cả tài sản của người dùng bằng tiền của công ty và việc nạp và rút tiền sẽ bị khóa ít nhất hai tuần.

Phản ứng của thị trường với vụ hack sàn

Các thị trường tiền điện tử dường như đã phản ứng với tin tức về vụ việc, với Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 7.000 đô la một lần nữa trong môi trường thị trường vốn đã mong manh.

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đã tweet rằng sàn giao dịch sẽ làm việc với Upbit và những sàn khác trong ngành để đảm bảo mọi khoản tiền bị hack có thể đến Binance ngay lập tức bị đóng băng.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tổng hợp kèo

Facebook: Skybit Việt Nam

Related Posts