Nhật Bản: 16 người bị bắt trong vụ Cryptojacking Monero

22
SHARES
278
VIEWS

Nhật Bản: 16 Bị bắt trong trường hợp Cryptojacking Monero, Báo cáo truyền thông địa phương

Cryptojacking là hoạt động sử dụng sức mạnh xử lý của người dùng mà không được phép để khai thác tiền điện tử cho kẻ tấn công.

Theo báo cáo của Asahi Shimbun, các cá nhân đã bị bắt giữ được nghi ngờ đã cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của nạn nhân để khai thác tiền điện tử một cách trái phép. Các nghi phạm được cho là đang chạy các trang web riêng của họ để lây lan phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử, bao gồm cả chương trình Coinhive dùng để khai thác Monero (XMR).

Vụ kiện chống lại 16 người đàn ông tuổi từ 18 đến 48 lần đầu tiên được công bố vào ngày 14 tháng Sáu, với những vụ bắt giữ đầu tiên diễn ra vào đầu tháng Ba, báo cáo cho biết.

Số tiền lớn nhất thu được thông qua cryptojacking bởi các nghi phạm bị cáo buộc lên tới 120.000 yen (1.084 USD). Báo cáo nhấn mạnh rằng những kẻ tình nghi chỉ nhận được 70% tiền điện tử được khai thác, với 30 người còn lại đi Coinhive.

Hisashi Sonoda, một giáo sư tại Trường Luật Konan chuyên về tội phạm mạng, nhận xét rằng việc bắt giữ ngay lập tức có thể là một biện pháp quá mức vì không có tiền lệ pháp lý nào trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

Ra mắt vào năm 2017, Coinhive đã trở thành một trong những công cụ trực tuyến phổ biến nhất để khai thác Monero trên các trang web sử dụng sức mạnh xử lý của khách truy cập. Nó đã được sử dụng để nhắm mục tiêu máy tính thông qua YouTube , cũng như trên các trang web của chính phủ và trường đại học.

Đầu tuần này, cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu một cuộc điều tra về một trường hợp khác của cryptojacking với việc sử dụng Coinhive. Các công tố viên đã điều tra 3 cá nhân bị cáo buộc chịu trách nhiệm điều hành các trang web lây lan phần mềm độc hại Coinhive. Một trong những nghi phạm đã được báo cáo bởi Tòa án Tóm tắt Yokohama phải trả 100.000 yên (904 USD)tiền phạt.

Theo một báo cáo gần đây của công ty bảo mật mạng và doanh nghiệp Palo Alto Networks, khoảng 5% của tất cả các đồng tiền Monero hiện đang được lưu hành đã được khai thác thông qua cryptojacking.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

 Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts

Hôm thứ Hai, Jack Dorsey, người sáng lập Twitter và Square đã chứng kiến ​​chứng chỉ kỹ thuật số hoặc...

Read more

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, tin rằng không có loại tiền điện tử hiện tại nào...

Read more

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư nhằm vào người...

Read more

Đồng tiền điện tử VINA Coin được Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu của Việt Nam 'Vinamon', chính...

Read more

Người dẫn chương trình Mad Money, Jim Cramer, có một số lời khuyên về cách đầu tư vào bitcoin và...

Read more

Bitcmon-Vinamon ký Hợp đồng hợp tác chiến lược (MOA) mục tiêu niêm yết đồng thời đồng tiền điện tử Hàn-Việt...

Read more