Nhà sản xuất chip cắt giảm dự báo doanh thu do nhu cầu yếu đối từ các thợ khai thác tiền điện tử

22
SHARES
271
VIEWS
Nhà sản xuất chip cắt giảm dự báo doanh thu do nhu cầu yếu đối với các nhà khai thác tiền điện tử, một lần nữa

Công ty Đài Loan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), một nhà sản xuất hàng đầu về vi mạch, đã giảm doanh thu hàng năm và ước tính chi phí vốn sau khi giảm tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực điện thoại thông minh và khai thác tiền ảo, Business Times báo cáo tháng bảy 19. TSMC sản xuất chip cho những gã khổng lồ công nghệ như Nvidia Corp, Apple Inc. và Qualcomm Inc.

TSMC đã cắt giảm dự báo tăng trưởng doanh thu cho năm 2018 thành “một chữ số lớn tỷ lệ phần trăm” từ mức 10% và giảm khối lượng chi phí vốn dự kiến ​​xuống còn 10-10,5 tỷ USD từ mức 11,5-12 tỷ USD. Theo các nhà phân tích, công ty có thể phải đối mặt với nhu cầu chậm chạp đối với các loại chip cao cấp được sử dụng trong khai thác crypto , vì số lượng các thợ mỏ chọn chip thấp hơn do biến động giá và các quy định chặt chẽ hơn trong ngành.

Trong quý 4 và tháng 6, TSMC đăng ký tăng 9% lợi nhuận ròng từ năm trước lên 2,3 tỷ USD. Doanh thu cho ngành công nghiệp máy tính cá nhân chiếm 21% tổng doanh thu, tăng 12% so với năm trước. Doanh thu báo cáo tăng 11% và đạt 7,85 tỷ USD, phù hợp với dự báo của công ty được thực hiện trong tháng Tư .

Giám đốc tài chính của TSMC, Lora Ho, cho biết công ty dự kiến ​​sẽ “hưởng lợi từ việc ra mắt sản phẩm mới, trong khi nhu cầu khai thác tiền ảo sẽ giảm từ quý II”.

TMSC trước đó đã giảm dự báo doanh thu của mình trong tháng Tư từ mức tăng trưởng 15 đến 10 %. Công ty đã thông báo rằng nhu cầu quý đầu tiên từ khai thác tiền ảo là khá mạnh và có thể tiếp diễn trong quý II, nhưng công ty dự đoán nhu cầu có khả năng yếu hơn trong dòng sản phẩm 28 nanomet được sử dụng cho phần cứng khai thác tiền ảo.

Đầu tháng này, Cointelegraph báo cáo rằng giá của các đơn vị xử lý đồ họa chuyên dụng (GPU) đã giảm cùng với đợt sụt giảm của giá các thị trường tiền ảo. Trong khi vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, việc khai thác tiền ảo đã khiến giá đồ họa cao cấp tăng mạnh, xu hướng này dường như đã đảo ngược khi thị trường tiền ảo dốc xuống.


Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts