Ngân hàng lớn của Thái Lan thử nghiệm giải pháp Visa Blockchain cho các khoản thanh toán qua biên giới

22
SHARES
278
VIEWS
Ngân hàng lớn của Thái Lan để kiểm tra giải pháp Blockchain Visa cho các khoản thanh toán qua biên giới

Ngân hàng lớn thứ tư của Thái Lan, Kasikornbank, gần đây đã tham gia chương trình Visa B2B Connect dựa trên công nghệ blockchain để thanh toán qua biên giới, theo báo địa phương The Nation đưa tin hôm thứ Năm, ngày 20 tháng 9.

Theo The Nation, Kasikornbank là ngân hàng “đầu tiên” trong cả nước sử dụng công nghệ này, thiết lập nền tảng cho việc sử dụng rộng rãi hơn của blockchain trong lĩnh vực ngân hàng của đất nước.

Suripong Tantiyanon, giám đốc quốc gia của Visa ở Thái Lan, đã bày tỏ ý kiến ​​của mình về quan hệ đối tác này, lưu ý rằng Visa B2B sẽ hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực “công nghệ quản trị, bảo mật và phân phối sổ sách.”

Theo phó chủ tịch cấp cao của Kasikornbank Siriporn Wongtriphop, việc sử dụng blockchain cho các khoản thanh toán quốc tế sẽ giúp công ty của ông trở thành “công ty hàng đầu trong ngành” do tính bảo mật được bổ sung cho các khoản thanh toán.

Theo trang web của Visa , B2B Connect đã được đưa ra vào năm 2017 để xử lý các khoản thanh toán qua biên giới của công ty . Các Ngân hàng Thương mại Mỹ, Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc, Ngân hàng Liên bang Philippines, và Ngân hàng United Overseas tại Singapore đã được nhắc đến là những đối tác đầu tiên có thể thực thi các giao dịch trực tiếp từ các điểm thông qua công nghệ B2B Visa dựa trên nền tảng blockchain.

Kasikornbank, tiền thân là Thai Farmers Bank, có trụ sở chính tại Bangkok. Theo nghiên cứu gần đây của Moody , Kasikornbank có tổng tài sản 96 tỷ USD trong tháng 3 năm 2018.

Hồi tháng 8, Ngân hàng Thái Lan (BoT) đã bắt đầu cho phép các ngân hàng địa phương thiết lập các công ty con để xử lý tiền điện tử. Theo quy định, các ngân hàng Thái Lan được phép phát hành token kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ môi giới tiền điện tử, điều hành các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và đầu tư vào tiền điện tử thông qua các công ty con.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts