Ngân hàng Canada: Tại thời điểm này Blockchain không hiệu quả hơn hệ thống ngân hàng trung ương 

22
SHARES
273
VIEWS
Ngân hàng Canada: Blockchain không hiệu quả hơn hệ thống ngân hàng trung ương tại thời điểm này

Là một phần của bài thuyết trình tại Hội nghị ổn định tài chính 2018 G20 toàn cầu tại Seoul, James Chapman, giám đốc nghiên cứu cao cấp tại bộ phận quản lý quỹ của ngân hàng, hay còn gọi là của BoC . Tài kỹ thuật số “sẽ đem đến một cơ hội mới và một mối đe dọa đối với thị trường tài chính.”

Chapman đang cập nhật khán giả trên Dự án Jasper của BoC , một hệ thống thanh toán bằng chứng khái niệm sử dụng cái gọi là ‘công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT)’, trong đó blockchain là một loại.

“Các loại tiền kỹ thuật số dựa trên các hợp đồng thông minh có khả năng phục hồi cao và loại bỏ thông tin bất đối xứng”, ông nói.

Mặc dù Jasper đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba kể từ tháng Hai, BoC, phù hợp với tâm lý ngành ngân hàng hiện hành trên blockchain trong tháng này, tuy nhiên xuất hiện ít hơn so với tiềm năng của công nghệ bán ra.

“Chúng tôi phải lo lắng về tính dứt khoát của việc giải quyết,” ông tiếp tục, nói:

“Vào thời điểm này, blockchain đem lại hiệu quả tiết kiệm chi phí so với hệ thống ngân hàng trung ương hiện tại. Hacking và rủi ro hoạt động khác vẫn có khả năng xảy ra.

Những nhận xét được lặp lại ngày hôm qua bởi giám đốc điều hành tại Ripple , một khởi động dành riêng cho việc phát triển và cài đặt các hệ thống thanh toán thay thế dựa trên blockchain cho các ngân hàng. Tuần này, một chuyên gia Ripple David Schwartz nói với Reuters rằng hệ thống thanh toán của họ “không phải là sổ kế toán phân phối”.

Marcus Treacher, phó chủ tịch cấp cao về thành công của khách hàng Ripple, đã tiếp tục, tóm tắt “phản hồi” từ các ngân hàng là “bạn không thể đặt cả thế giới vào một blockchain.”

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts