Nga: Đại học tài chính lưu trữ văn bằng thông qua Blockchain

23
SHARES
290
VIEWS
Nga: Đại học tài chính để lưu trữ văn bằng thông qua Blockchain

Một trường đại học công ở Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain , tổ chức công bố trong một tuyên bố chính thức ngày 26/6.

Theo tuyên bố và một tweet từ Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, tổ chức đã ghi lại “tất cả các văn bằng đã ban hành trong 10 năm qua” bằng cách sử dụng công nghệ sổ kế toán phân phối. Mục tiêu báo cáo của hành động này là bắt đầu từ tháng 9/2018, các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có thể kiểm tra tính xác thực của bất kỳ văn bằng kỹ thuật số nào trên trang web của trường đại học.

Theo báo cáo kết quả, tất cả các văn bằng đã được xác minh một cách độc đáo,mã hóa với thuật toán SHA-256, một Hash Algorithm an toàn mà phục vụ như một cơ sở cho thuật toán proof-of-work (POW) của mạng Bitcoin (BTC).

Đại học Tài chính Moscow, đứng thứ 5 trong số các trường đại học “uy tín nhất” ở Nga, được cho là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước cung cấp các chứng chỉ kỹ thuật số được mã hóa công khai sử dụng công nghệ blockchain.

Vào tháng 10 năm 2017, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp văn bằng kỹ thuật số bằng cách sử dụng blockchain.

Chính phủ Nga đã nhanh chóng thông qua dự luật liên quan đến crypto và blockchain, “Về các tài sản tài chính kỹ thuật số” vào ngày 1/7. Vào cuối tháng 5, quốc hội Nga, Duma Quốc gia đã nhất trí phê chuẩn 3 phiên họp giới thiệu về các quy định crypto sắp tới xác định tiền ảo và token là tài sản và cung cấp hướng dẫn chung để xử lý crypto và công nghệ cơ bản của nó, blockchain.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts