Mastercard đệ trình Bằng sáng chế cho Hệ thống Blockchain để Bảo mật Thanh toán Thẻ 

22
SHARES
277
VIEWS
Tập tin Mastercard Bằng sáng chế cho Hệ thống Blockchain để Thanh toán Thẻ An toàn

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard đã đệ trình một bằng sáng chế cho hệ thống blockchain cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn trên thẻ của họ, theo Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu USPTO thông báo ngày 7/6.

Bằng sáng chế này có tên là “Phương pháp và hệ thống để xác minh thẻ thanh toán qua Blockchain” mô tả một chuyển tải blockchain hỗ trợ công cộng và thu hồi các quy trình thanh toán để xác minh và bảo mật thông tin của người dùng.

Trong tài liệu này, Mastercard chỉ ra sự dễ bị tổn thương của các phương tiện “truyền thông không dây của các thông tin thanh toán”, tuyên bố rằng chúng có thể bị “chặn đứng.” Bằng cách đưa ra một hệ thống blockchain, công ty hướng tới một cách truyền đạt thông tin thanh toán an toàn hơn. Các ứng dụng blockchain gần đây từ Mastercard dự định sẽ giải quyết các thách thức kỹ thuật của việc cung cấp cả về mặt an ninh và tiện lợi:

“Do đó, cần có giải pháp công nghệ cho phép vận chuyển thông tin thanh toán tới một thiết bị điểm bán đòi hỏi sự tham gia tối thiểu của người tiêu dùng, trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật cao, đặc biệt là chống lại việc Skimming”.

“Skimming” là một thực tế “cho phép kẻ xấu lấy thông tin thanh toán từ một công cụ thanh toán, ngay cả khi được đặt an toàn trong ví của người tiêu dùng, hoặc để chặn thông tin thanh toán khi chúng được truyền không dây đến thiết bị bán hàng. ”

Theo tài liệu sáng chế, quá trình này sẽ mã hóa thông tin thẻ và lưu trữ trên blockchain sau đó 2 key được phát hành, một private key và một public key. Khi thẻ được sử dụng để thực hiện mua hàng, yêu cầu truy xuất được thực hiện, sau đó hệ thống sẽ sử dụng các key này để giải mã và xác minh thông tin thẻ.

Đầu tuần này, phó chủ tịch của Anncard Ann Cairns cho biết tại hội nghị Money20 / 20 rằng công ty đã “xây dựng một Blockchain có thể chạy toàn bộ [mạng].” Cô nói rằng công ty đã quyết định áp dụng tích hợp blockchain “ở mức quy mô” trong khi chỉ ra sự cần thiết phải xác định “trường hợp sử dụng thực tế”. Cairns giải thích rằng các công ty sẽ không chỉ “thay thế công nghệ hiện có bằng blockchain vì có thể sẽ không tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.”

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts

Hôm thứ Hai, Jack Dorsey, người sáng lập Twitter và Square đã chứng kiến ​​chứng chỉ kỹ thuật số hoặc...

Read more

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, tin rằng không có loại tiền điện tử hiện tại nào...

Read more

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư nhằm vào người...

Read more

Đồng tiền điện tử VINA Coin được Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu của Việt Nam 'Vinamon', chính...

Read more

Người dẫn chương trình Mad Money, Jim Cramer, có một số lời khuyên về cách đầu tư vào bitcoin và...

Read more

Bitcmon-Vinamon ký Hợp đồng hợp tác chiến lược (MOA) mục tiêu niêm yết đồng thời đồng tiền điện tử Hàn-Việt...

Read more