Liên minh huyền thoại Philippines xóa mã ‘Cryptojacking’ khỏi máy khách hàng 

22
SHARES
278
VIEWS
Liên minh huyền thoại Philippines xóa mã 'mã hóa' từ khách hàng của mình

Theo một tuyên bố chính thức từ Facebook của nhóm, các kỹ sư an ninh của cộng đồng game thủ thu hút nhiều người chơi League of Legends (LoL) đã gỡ bỏ mã khai thác tiền ảo Coinhive từ các máy client của Garena ngày 11/6 .

Vào ngày 9/7, phần mềm độc hại khai thác Monero (XMR) Coinhive lần đầu tiên được phát hiện trên các máy client của LoL bởi một người chơi đã đăng tải về vấn đề này trên subreddit League of Legends.

Theo tuyên bố trên Facebook của nhóm, các trường hợp gần đây về cryptojacking Coinhive là do “sửa đổi trái phép lobby của client Liên minh Huyền Thoại Philippines nơi một mã javascript được chèn vào.” Garena lưu ý rằng ngoài việc sử dụng CPU tăng lên, các chuyên gia bảo mật không tìm thấy tác động nào khác lên máy tính bị ảnh hưởng.

Được thành lập vào năm 2009 tại Singapore, Garena là nhà cung cấp nền tảng có trụ sở tại Châu Á. Garena cung cấp nền tảng chơi game cho trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi League of Legends và Heroes of Newerth, cũng như trò chơi bóng đá trực tuyến FIFA Online 3 và game bắn súng Point Blank và Alliance of Valiant Arms.

Hoạt động của phần mềm độc hại Cryptojacking được báo cáo đã tăng 629% trong quý đầu tiên của năm 2018, với việc khai thác Monero Coinhive tràn ngập trên mạng trên Internet. Tuy nhiên, khối lượng Monero được tạo ra từ số lượng cryptojacking độc hại chỉ khoảng 5%.

Vào ngày 12/6, cảnh sát Nhật bắt đầu điều tra một trường hợp cryptojacking liên quan đến phần mềm khai thác Monero Coinhive, trở thành vụ án hình sự đầu tiên liên quan đến khai thác tiền ảo tại Nhật Bản.

Sau đó, vào ngày 16/6, các công tố viên Nhật Bản từ 10 tỉnh đã bắt giữ 16 cá nhân bị nghi ngờ liên quan đến vụ án crypto đang diễn ra, tòa án quận Sendai cuối cùng đã kết án một người 24 tuổi đến từ thành phố Amagasaki ở tỉnh Hyogo một năm tù .


Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts