John McAfee sẽ không còn quảng bá ICO do “đe dọa” từ SEC

31
SHARES
382
VIEWS
John McAfee sẽ không quảng bá ICO lâu hơn nữa, đe doạ SEC của mối đe dọa '

John McAfee đã đăng một tweet gần đây rằng ông sẽ không còn làm việc với các ICO hoặc quảng bá chúng do “các mối đe dọa” từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). SEC từ chối bình luận về tuyên bố này của ông.

John McAfee và quảng bá ICO

Vào tháng Tư, McAfee tiết lộ sẽ tính phí 105.000 USD cho mỗi tweet để quảng bá các dự án và sản phẩm tiền điện tử. McAfee tuyên bố rằng nếu chia chi phí cho tổng số người theo dõi trên Twitter của mình, “chi phí mỗi nhà đầu tư đạt được” chỉ là 0,13 USD.

Vào tháng Giêng, trong một cuộc phỏng vấn McAfee đã được hỏi liệu có ai đó cố gắng trả tiền cho ông để quảng bá một dự án hay một sản phẩm hay không, và nếu có, đó là dự án nào. McAfee trả lời:

“Tôi sẽ nói chắc chắn họ đã trả tiền cho tôi. Tôi sẽ không nói về tài chính cá nhân, nguồn thu hoặc đối tác của tôi. Tôi làm điều này vì đó là công việc của tôi và đó cũng nên là công việc của mọi người. Và thực ra, tôi nghĩ thật thô lỗ khi hỏi những câu hỏi như vậy về người khác.”

Khi được hỏi liệu ông có cảm thấy chịu trách nhiệm về các đợt pump và dump trên thị trường mà đôi khi có liên quan tới mình, ông nói, “Tuyệt đối không.”

John McAfee và các kế hoạch

Tháng trước, McAfee đã công bố kế hoạch phát hành tiền “fiat” của riêng mình được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Ông nói rằng McAfee Promissory Note sẽ được kết nối với một blockchain bởi token và có thể đổi thành 100 phút thời gian cá nhân với ông tại một địa điểm ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

John McAfee nổi bật trên các tin tức đầu tháng này khi ông tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2020 như một cách để phục vụ cộng đồng tiền điện tử. McAfee sau đó đã dăng tweet về việc này, lưu ý rằng mặc dù không nghĩ rằng mình thực sự có một “cơ hội chiến thắng”, việc tranh cử sẽ giúp ông phát biểu về các “sự thật”.

Độn thái của SEC

Tháng trước, SEC đã đưa ra một trang web ICO giả để tăng nhận thức về các dấu hiệu cảnh báo điển hình của các ICO lừa đảo và nâng cao nhận thức của nhà đầu tư. Trang web bao gồm các chi tiết như về sách trắng mập mờ và gây hiểu lầm, đảm bảo doanh thu tương lai, xác nhận từ người nổi tiếng và đồng hồ đếm ngược.

Vào tháng Tư, Ủy viên SEC Robert Jackson đã chỉ trích các ICO, nói rằng không gian tiền điện tử “đã có nhiều sự phát triển gây rắc rối mà chúng tôi đã từng thấy ở SEC, và đặc biệt là trong các ICO.”

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

 Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts