ING, BNP Paribas, Deutsche Bank và các công ty khác kiểm tra ứng dụng KYC trên mạng Corda của R3

23
SHARES
285
VIEWS

Một số ngân hàng lớn trong số 39 công ty đã thử nghiệm nền tảng blockchain Corda của R3 cho một ứng dụng KYC trong đợt thí điểm 4 ngày.

Nhà phát triển phần mềm Blockchain R3 đã thông báo hôm thứ Năm rằng 39 công ty đã thử nghiệm ứng dụng Know Your Customer (KYC) được xây dựng trên nền tảng Corda. Trong thử nghiệm 4 ngày, các đối tác đã bắt đầu quản lý 45 node trong Microsoft Azure để thực hiện hơn 300 giao dịch ở 19 quốc gia. Các công ty có thể giao tiếp và quản lý dữ liệu KYC trên nền tảng Corda bằng cách sử dụng một CorDapp được phát triển bởi Synechron.

Các ngân hàng có quyền truy cập vào dữ liệu thử nghiệm KYC của khách hàng, trong khi khách hàng có thể phê duyệt yêu cầu và chấm dứt quyền truy cập. Sau này cũng có thể cập nhật thông tin kiểm tra của họ để tất cả các ngân hàng có quyền truy cập vào đó. Các bên kết luận rằng mô hình dựa trên blockchain này cho phép các khách hàng doanh nghiệp phát triển và quản lý hiệu quả dữ liệu của riêng họ và cấp quyền truy cập cho nhiều bên một cách an toàn.

Trong số 39 người tham gia, các cái tên đáng chú ý bao gồm các ngân hàng như BNP Paribas, Deutsche Bank, ING, Ngân hàng Raiffeisen International và Societe Generale. Bên cạnh đó, thí nghiệm liên quan đến một số nhà quản lý và ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Boston, ngân hàng trung ương Colombia và một cơ quan tài chính từ Peru.

Cuộc thử nghiệm đã chứng minh rằng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) làm giảm sự sao chép và cắt giảm chi phí vì các công ty không cần quản lý hồ sơ KYC riêng lẻ.

Giám đốc điều hành R3 David Rutter nhận xét:

“Các yêu cầu của KYC thể hiện một thách thức lớn đối với các định chế tài chính và quá trình này thường chậm và tốn thời gian. Khi tư cách thành viên công ty của chúng tôi tiếp tục phát triển, nhu cầu về các giải pháp KYC dựa trên blockchain ngày càng tăng. Dự án này không chỉ cho thấy cách blockchain có thể cho phép các tổ chức duy trì quyền kiểm soát và quản lý danh tính riêng của họ, nhưng nó cũng xác nhận các lựa chọn mà chúng tôi đã thực hiện trong cách tiếp cận riêng của chúng tôi trên Corda. ”

Tim Coates của Synechron đã nêu:

“Nền tảng Corda giải quyết được nhiều yêu cầu cụ thể của KYC và hỗ trợ việc chấp nhận mạng dần dần. Sự bất biến của Blockchain được sử dụng như một cơ chế xác minh mới, và tính chất ngang hàng của nó cho phép bảo mật dữ liệu lớn hơn, là 2 trong số các tính năng bản địa đã thu hút nhiều người trong lĩnh vực KYC đến với blockchain. ”

Theo báo cáo tuần trước, B3i, một nhóm các công ty bảo hiểm đã thành lập một công ty khởi nghiệp, lựa chọn nền tảng của R3 trên Hyperledger, một giải pháp blockchain phổ biến khác. Động thái này đến sau khi tập đoàn đánh giá hiệu suất của Corda về tính riêng tư của dữ liệu, khả năng tương tác, khả năng mở rộng và năng suất.

Nguồn Cryptovest (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts

Hôm thứ Hai, Jack Dorsey, người sáng lập Twitter và Square đã chứng kiến ​​chứng chỉ kỹ thuật số hoặc...

Read more

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, tin rằng không có loại tiền điện tử hiện tại nào...

Read more

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư nhằm vào người...

Read more

Đồng tiền điện tử VINA Coin được Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu của Việt Nam 'Vinamon', chính...

Read more

Người dẫn chương trình Mad Money, Jim Cramer, có một số lời khuyên về cách đầu tư vào bitcoin và...

Read more

Bitcmon-Vinamon ký Hợp đồng hợp tác chiến lược (MOA) mục tiêu niêm yết đồng thời đồng tiền điện tử Hàn-Việt...

Read more