Indie Game đã bị xóa khỏi Steam do có hành vi lừa đảo và Cryptojacking 

187
SHARES
290
VIEWS
Trò chơi độc lập đã bị xóa khỏi thị trường hơi nước vì lừa đảo và mã hóa lừa đảo

Tổng công ty Valve đã loại bỏ một trò chơi trên trang thương mại chuyên về game Steam do bị cáo buộc tấn công máy tính của người dùng để khai thác tiền ảo.

Cửa hàng trò chơi Steam đã xóa bỏ Abstractism, một indie game bị cáo buộc đã có hành vi lừa đảo và cryptojacking, và cấm nhà phát triển của game hoạt động trên nền tảng này. Steam đã hành động sau khi nhận được các khiếu nại từ một số người dùng nói rằng các tập tin thiết lập trò chơi dường như có chứa một virus Trojan và phần mềm độc hại được cải trang thành steam.exe và trình khởi động.

Việc điều tra thêm được thực hiện bởi những người chơi khác nhau phát hiện ra rằng các chương trình này đã được mã hóa lây nhiễm qua máy tính của người dùng để khai thác Monero .

Nhà phát triển game Okalo Union và nhà phát hành dead.team đã phát hành Abstractism on Steam vào ngày 15/3. Theo Motherboard, có những dấu hiệu cảnh báo rằng game có thể đang chạy các tiến trình mà người chơi chưa biết. Ví dụ, các nhà phát triển khuyến khích người chơi giữ cho trò chơi chạy, ngay cả khi không sử dụng, để đổi lấy các vật phẩm hiếm hoi trong trò chơi.

Một người dùng đã báo cáo lừa đảo về việc trò chơi sử dụng tên và nghệ thuật giống như một mục trong Team Fortress 2. Các game thủ đã suy đoán rằng sự giống nhau là cố ý và một phần của việc đánh lừa những người mua sắm không quan tâm mua một món đồ đắt tiền sẽ không hoạt động trong Team Fortress 2.

YouTuber SidAlpha và một số người dùng khác nhận thấy rằng việc chạy trò chơi tương đối nhỏ đã sử dụng một lượng lớn tài nguyên hệ thống không cân xứng, ngoài việc kích hoạt cảnh báo phần mềm độc hại .

Okalo Union phủ nhận cáo buộc, cho rằng tăng tiêu thụ tài nguyên CPU và GPU, đó là những dấu hiệu chính của việc khai thác tiền ảo, là do chơi trên các thiết lập đồ họa cao:

“Tóm tắt không khai thác bất kỳ tiền ảo nào. Có lẽ, bạn đang chơi trên các thiết lập đồ họa cao, bởi vì họ mất một chút sức mạnh của CPU và GPU, cần thiết cho các hiệu ứng hậu xử lý. ”

Một người sử dụng không bị thuyết phục bởi tuyên bố của Okalo Union đã trả lời:

“Thật vớ vẩn. Nó không nên xuất hiện trên nền tảng này, đúng là lũ lừa đảo. Đó là hành động cố ý đặt virus lên máy tính của khách hàng và cố tình sử dụng chúng để kiếm tiền. “

Năm 2016, Valve thông báo rằng nền tảng Steam sẽ chính thức chấp nhận thanh toán thông qua Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, vào tháng 12 năm ngoái, Steam ngừng chấp nhận thanh toán BTC do chi phí biến động cao.


Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts