IBM ký thỏa thuận 740 triệu USD với Chính phủ Úc sử dụng Blockchain để bảo mật dữ liệu

22
SHARES
277
VIEWS
IBM ký thỏa thuận 740 triệu USD với Chính phủ Úc sử dụng Blockchain để bảo mật dữ liệu

IBM đã ký một hợp đồng 5 năm trị giá 1 tỷ USD Úc (740 triệu USD) với chính phủ Úc để sử dụng blockchain và các công nghệ mới khác hỗ trợ cải thiện an ninh dữ liệu, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm, ngày 5/7.

Theo hợp đồng lớn này IBM cung cấp các công nghệ như: blockchain, tự động hóa và trí thông minh nhân tạo ( AI ) cho các bộ phận liên bang của Úc, bao gồm các vấn đề quốc phòng và nội vụ.

Người đứng đầu châu Á Thái Bình Dương của IBM, Harriet Green, nói với Bloomberg rằng quan hệ đối tác mới sẽ cung cấp cho công dân Commonwealth quyền truy cập vào “các công nghệ lớn nhất thế giới” trên nhiều cơ quan chính phủ. “

Quan hệ đối tác mới sẽ đưa Australia trở thành một trong “3 chính phủ kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới”, bà đề nghị.

Trong cuộc phỏng vấn, Green nhấn mạnh lặp đi lặp lại về việc đảm bảo an ninh dữ liệu cho người dân – trong đó đưa ra việc trung tâm của blockchain là một sổ cái không thể thay đổi và được mã hóa là một sự đổi mới nền tảng.

Green cũng cho rằng ​​thỏa thuận này là một bước tiến quan trọng ở Úc, hướng tới một “tương lai không cần giấy tờ” trên các lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền của tiểu bang, bao gồm thuế và kiểm soát biên giới.

Hôm nay, sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ tư trên thế giới với khối lượng thương mại hàng ngày, Huobi , khẳng định họ đã ra mắt giao dịch trên nền tảng mới của Úc, với CEO mới của Huobi Australia nói rằng việc sàn giao dịch “quan tâm đến các đối tác với số lượng dự án blockchain của Úc ngày càng tăng đang tìm cách niêm yết trong một thị trường phát triển. ”

Ngân sách của Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số (DTA) 2018-19 của chính phủ Úc đã dành 530.000 USD cho nghiên cứu blockchain, một động thái được cho là do một yêu cầu cụ thể từ Thủ tướng Malcolm Turnbull.

Về phần mình, IBM đã dần dần mở rộng sự tham gia của mình trong blockchain trên nhiều lĩnh vực khác nhau , với nền tảng Blockchain đã được sử dụng thành công trong tuần này để hỗ trợ cho các hoạt động trực tiếp đầu tiên.


Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts