Hiệp hội các công ty chứng khoán Thái Lan ra mắt sàn giao dịch Crypto chung

23
SHARES
282
VIEWS
Hiệp hội các công ty chứng khoán Thái Lan ra mắt Exchange Crypto chung

Hiệp hội các công ty chứng khoán Thái Lan (ASCO) đang cân nhắc việc thiết lập một sàn giao dịch tiền ảo chung, với kế hoạch để một số công ty cùng nhau xin giấy phép sàn giao dịch tiền ảo, theo Bangkok Post đưa tin ngày 2/7.

Pattera Dilokrungthirapop, chủ tịch ASCO, nói với Bangkok Post rằng một số công ty chứng khoán Thái Lan sẽ xin giấy phép hoạt động crypto chung với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (Thai SEC) để giảm chi phí và chia sẻ công nghệ.

Chỉ với giấy phép kinh doanh chứng khoán, các công ty có thể trở thành công ty môi giới và đại lý tài sản kỹ thuật số, cũng như vận hành các ví điện tử token kỹ thuật số. Tuy nhiên, các công ty chứng khoán phải tách biệt hoàn toàn tài sản của công ty với hệ thống bảo quản tài sản của nhà đầu tư thích hợp.

Dilokrungthirapop nói với Bangkok Post rằng các nhà đầu tư crypto “sẽ thích giao dịch với chúng tôi”, vì giao dịch chứng khoán tương tự như giao dịch tài sản số và “chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán trong một thời gian dài.

Dilokrungthirapop nói thêm rằng các công ty chứng khoán ASCO cũng quan tâm đến các cổng ICO , và tổ chức sẽ làm việc với SEC Thái Lan với mục đích cho phép các công ty chứng khoán mở rộng hoạt động vào lĩnh vực tài sản số.

Vào giữa tháng 5, khung pháp lý về tiền ảo của Thái Lan có hiệu lực , xác định tiền ảo là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số” và đưa chúng dưới quyền quản lý của SEC Thái Lan.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts