Giám đốc điều hành Mastercard coi tiền ảo là rác

23
SHARES
281
VIEWS
Giám đốc điều hành Mastercard gọi Junk bí danh 'Junk,' một lần nữa

Ajaypal Banga, Giám đốc điều hành của Mastercard , đã nhắc đến tiền ảo  trong “Bài giảng về một Ấn Độ mới” tại Lãnh sự quán Ấn Độ hồi đầu tuần này với một thái độ tiêu cực, theo The Times of India báo cáo thứ năm, 26/7. Banga mô tả mang tính chất tiền ảo phát hành ngoài quốc doanh như “rác” bởi vì giá của nó có thể dao động “dữ dội” và do đó không “xứng đáng” được coi là một phương tiện trao đổi.

Phát biểu tại một loạt các bài giảng do Lãnh sự quán Ấn Độ chủ trì hợp tác với Diễn đàn Đối tác chiến lược Mỹ-Ấn Độ (USISPF), CEO của Ấn Độ và chủ tịch tập đoàn tài chính đa quốc gia Mastercard cho biết như sau:

“Tôi nghĩ tiền ảo là rác … Ý tưởng về một loại tiền tệ ẩn danh được tạo ra bởi những người khai thác nó, giá trị của nó có thể dao động dữ dội – với tôi đó không phải là cách mà bất kỳ phương tiện trao đổi nào đáng được xem xét. “

Đây không phải là lần đầu tiên Ajaypal Banga đề cập đến tiền ảo là “rác”, như ông đã từng đưa ra đánh giá tương tự vào tháng 10 năm ngoái, công kích tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số không phải do “chính phủ điều chỉnh.”

Tiếp tục về chủ đề ẩn danh, Banga đã đề cập đến bản cáo trạng gần đây của Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) của 12 quan chức Nga bị cáo buộc sử dụng Bitcoin ( BTC ) để tài trợ cho việc “can thiệp” vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của nước này. Theo giám đốc điều hành của Mastercard, các nhân viên tình báo Nga đã chọn Bitcoin vì tính ẩn danh của nó:

Theo tờ Times of India, Banga cũng có quan tâm đến thống kê rằng 95% tất cả các giao dịch bất hợp pháp trên thị trường dark web được thực hiện bằng việc sử dụng tiền ảo.

Trong khi tiềm năng tới 44% của tất cả các giao dịch Bitcoin có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp thì phần lớn các giao dịch mua bán trái phép vẫn được thực hiện với các công cụ truyền thống, chẳng hạn như tiền mặt, theo báo cáo từ tháng 3 năm nay.

Bất chấp lập trường tiêu cực Giám đốc điều hành Mastercard về tiền ảo, công ty tỏ ra quan tâm đến công nghệ blockchain tiềm ẩn của họ, sau khi nộp một số các bằng sáng chế trong năm qua tận dụng công nghệ cho thanh toán.

Vào tháng 5 năm nay, Mastercard đã báo cáo sự sụt giảm về mức tăng trưởng hàng quý của mình do số lượng người sử dụng thẻ để mua tiền ảo giảm.


Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts