Giá coin Zilliqa tăng mạnh sau đợt niêm yết trên sàn Bithumb và OKEx

23
SHARES
283
VIEWS

Thị trường iền điện tử bùng nổ chỉ vài giờ sau khi hai sàn giao dịch châu Á quyết định cho niêm yết đồng Zilliqa.

articleStartImage

Zilliqa – đồng tiền điện tử tự hào sở hữu hệ thống blockchain có tỷ lệ giao dịch cực kỳ cao đã tăng mạnh hôm nay khi cả giá trị lẫn khối lượng giao dịch của nó bùng nổ sau khi được niêm yết trên cả OKEx và Bithumb.

“Ziliqa là nền tảng blockchain công cộng nhanh nhất từng có đã tăng tỷ lệ giao dịch thông qua công nghệ riêng của mình để cải thiện các vấn đề về khả năng mở rộng và bảo mật của tiền điện tử và có thể xử lý 2,488 tx mỗi giây”, Bithumb đã viết trong thông báo của mình.

Ngoài việc được niêm yết trên Bithumb, người giao dịch hoặc gửi tiền từ hôm nay cho đến ngày 16/5 sẽ được hoàn lại 1% vào các giao dịch của họ vào đầu tháng sau. Quy định này cũng áp dụng cho đồng ETHOS, đồng coin thứ hai cũng trong danh sách niêm yết.

Ngay sau khi thông báo này được đưa ra, Zilliqa đã có mức tăng giá ngoài mong đợi, từ 18 cent đến mức đỉnh điểm là 23, một mức tăng khổng lồ – tăng 28%. Sau đó giá dần ổn định lại quanh khoảng 20 cent, cho thấy vẫn còn khả năng tăng thêm 11%.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nó tăng gần 5 lần, từ khoảng 153 triệu USD hôm qua lên hơn 745 triệu USD vào thời điểm bài viết.

Zilliqa có thể đã được hưởng lợi đáng kể từ các thông báo của hai sàn này, nhưng sự thật là đồng coin này đã gây xôn xao kể từ tháng Ba, với quỹ đạo đi gần như thẳng đứng kể từ ngày 5/5.

Đồng tiền đạt được mức tăng khủng của nó do “sharding” ( tiến trình lưu giữ các bản ghi dữ liệu qua nhiều thiết bị để đáp ứng yêu cầu về sự gia tăng dữ liệu), một khái niệm mà Vitalik Buterin đã cân nhắc để giải quyết vấn đề mở rộng cơ sở hạ tầng của nhiều đồng coin.

Hiện nay, Zilliqa vẫn là một token ERC20, nhưng đội ngũ phát triển nói rằng tình trạng này sẽ không kéo dài lâu vì cuối năm nay họ sẽ xây dựng lại đồng coin này ngay khi nền tảng mainnet của nó được triển khai.

Nguồn Cryptovest (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts