Gã khổng lồ Internet GMO của Nhật Bản tiến hành áp dụng Blockchain trong kinh doanh ngân hàng trực tuyến

30
SHARES
374
VIEWS

Gã khổng lồ internet của Nhật Bản -GMO Internet Inc. vừa tung ra một doanh nghiệp ngân hàng trực tuyến mới sẽ tận dụng blockchain như một phần trung tâm của kho vũ khí công nghệ của mình.

Dự án đã được báo cáo trong các công trình từ tháng 7 năm 2016 thông qua ‘GMO Aozora Net Bank’, trong đó GMO Internet, GMO Financial Holdings và Aozora Bank là các nhà đầu tư chung.

Theo thông báo ngày nay, blockchain sẽ là một thành phần quan trọng của liên doanh mới, cùng với các công nghệ tiên tiến khác như trí tuệ nhân tạo ( AI ) và Internet of Things ( IoT ).

GMO cho biết họ tin rằng liên doanh mới có “tiềm năng lớn để tăng giá trị doanh nghiệp trong tương lai.”

Theo Finance Feeds , chiến lược ngân hàng mới sẽ mở cho các khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ của GMO, điều chỉnh các dịch vụ ngân hàng cốt lõi như gửi tiền và trao đổi cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, cũng như cung cấp các sản phẩm được phát triển với các công ty chứng khoán đối tác.

Nhà cung cấp dịch vụ internet có trụ sở tại Tokyo đã công bố ¥ 43.705 tỷ đồng (khoảng 387,5 triệu đô la) doanh thu thuần trong quý đầu tiên của năm 2018 là 43.705 tỷ đồng ¥ (khoảng 387,5 triệu USD), tăng 17,5% so với một năm trước đó.

Quyết định của GMO về việc khai thác công nghệ blockchain tại trung tâm của liên doanh ngân hàng trực tuyến mới của nó là phù hợp với các khoản đầu tư quan trọng trước đây trong thị trường tiền điện tử và blockchain.

Công ty đã khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử GMO Coin của riêng mình , một hoạt động khai thác chính và thậm chí đã chấp nhận thanh toán một phần số tiền của nhân viên trong Bitcoin ( BTC ).

Tháng này, GMO Coin cam kết để cải thiện bảo mật dữ liệu của mình sau khi nhà quản lý địa phương xác định những thiếu sót trong một cuộc điều tra chéo trong ngành công nghiệp này. Theo hồ sơ lưu trữ cho biết vụ tấn công Coincheck vào tháng Giêng đã lấy đi 530 triệu USD

Gần đây nhất, công ty đã thông báo sẽ ra mắt ứng dụng, phần thưởng cho người chơi dựa trên Bitcoin cho phần thưởng trong trò chơi – được gọi là ‘CryptoChips’ –  sẽ được ra mắt vào tháng 8 này.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts