Paul Gosar, một nghị sĩ bang Arizona, đã đưa ra một dự thảo luật nhằm mục đích cuối cùng mang lại sự rõ ràng về quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ, theo một bài báo của Forbes được công bố vào ngày 19 tháng 12. Bộ luật tiền điện tử năm 2010 được đưa ra và các cơ quan nên có chế tài pháp lý cho từng loại tài sản tiền điện tử.
Ba loại của tài sản tiền điện tử
Một trong những điều quan trọng mà dự thảo luật thực hiện là xác định ba loại tài sản tiền điện tử là hàng hóa tiền điện tử, tiền điện tử và chứng khoán tiền điện tử, theo một bản thảo thảo luận về dự luật được đề xuất.
Hàng hóa tiền điện tử được định nghĩa là hàng hóa hoặc dịch vụ kinh tế, được lưu trữ trên một blockchain, có tính nấm và được thị trường đối xử với sự không nhân nhượng đối với người sản xuất ra nó.
Tiền điện tử được định nghĩa là đại diện của tiền tệ Hoa Kỳ hoặc các công cụ phái sinh tổng hợp dựa trên blockchain. Điều này bao gồm các stablecoin được hỗ trợ dự trữ và các loại tiền tệ được xác định bởi các cơ sở dữ liệu phi tập trung hoặc hợp đồng thông minh.
Chứng khoán tiền điện tử bao gồm tất cả các khoản nợ, vốn chủ sở hữu và các công cụ phái sinh trên một blockchain, ngoài các công cụ được vận hành và đăng ký như các doanh nghiệp dịch vụ tiền khiếu nại.
Không phải “Một cơ quan quản lý tiền điện tử Liên bang” thống trị tất cả
Mỗi loại tài sản tiền điện tử sẽ thuộc thẩm quyền của một cơ quan quản lý khác nhau, để hoạt động với tư cách là “Bộ nội vụ tiền điện tử” hay “Bộ nội vụ tài sản kỹ thuật số” cho loại đó.
Theo dự kiến, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) sẽ là cơ quan phụ trách hàng hóa tiền điện tử và Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) sẽ phụ trách chứng khoán tiền điện tử.
Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) sau đó đã được phân công phụ trách mảng tiền tệ điện tử.
Sự không chắc chắn hiện đang kìm hãm sự đổi mới
Mặc dù vẫn còn phải xem dự luật tiến triển bao xa, có khả năng sẽ nhận được hỗ trợ từ ngành công nghiệp tiền điện tử đang kêu gọi sự rõ ràng về quy định pháp lý trong một thời gian.
Như Cointelegraph đã báo cáo, Chỉ thị chống rửa tiền thứ năm của EU (5AMLD) sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 10 tháng 1 năm 2020, mang lại sự rõ ràng về quy định pháp lý cho ngành công nghiệp ở phía bên kia Đại Tây Dương.
Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin
Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tổng hợp kèo
Facebook: Skybit Việt Nam