Cơ quan Ý thu giữ Bitcoin từ Ví BitGrail theo lệnh Tòa án

23
SHARES
284
VIEWS

Cơ quan Ý nắm bắt Bitcoin từ BitGrail Ví sau lệnh Tòa án

Thông báo nói rằng các nhà chức trách đã thu giữ các khoản tiền từ các ví điện tử của sàn giao dịch theo lệnh của Tòa án Florence vào ngày 5/6, nhưng không đề cập đến giá trị hiện tại của tài sản bị tịch thu:

“Vào ngày 5/6/2018, theo lệnh của Tòa án Florence, số bitcoin chứa trong ví của công ty đã bị tịch thu và chịu quyền kiểm soát của các cơ quan tư pháp đang chờ quyết định của Tòa án trong quy trình trước phá sản.”

Việc tịch thu BTC của BitGrail theo một bản kiến ​​nghị tới tòa án được đệ trình bởi các nạn nhân của vụ tấn công sàn BitGrail. Theo đó sàn giao dịch bị tuyên phá sản theo điều 6 của luật phá sản Ý. Đơn khởi kiện đã được đệ trình thay mặt cho một chủ nợ của BitGrail, Espen Enger, người mà được hơn 3.000 người yêu cầu bồi thường cho đến nay.

Vào tháng 2, BitGrail đã phải chịu một cuộc tấn công mạng gây ra việc thất thoát 17 triệu Nano (XRB, trước đây là Raiblocks) trị giá 187 triệu USD vào thời điểm đó. Sau khi giao dịch bị dừng lại, CEO Francesco Firano lập luận rằng sẽ không thể hoàn trả số tiền bị đánh cắp.

Vụ việc này đã gây ra một loạt các tranh cãi giữa BitGrail và Nano Foundation, không rõ lý do đến từ việc các tin tặc khai thác điểm yếu bảo mật của BitGrail hay có một lỗ hổng trong blockchain của Nano.

Vào tháng Tư, Nano Foundation thông báo sẽ hỗ trợ một quỹ pháp lý để cung cấp cho tất cả nạn nhân của vụ hack quyền truy cập bình đẳng để theo đuổi lợi ích hợp pháp của họ liên quan đến việc phá sản của BitGrail.

Vào ngày 3/5, Bitgrail đã mở cửa trở lại , nhưng đã đóng cửa các hoạt động 3 giờ sau đó theo lệnh của tòa án Florence. Tòa án đã ra lệnh đóng cửa ngay lập tức sàn giao dịch theo yêu cầu của văn phòng luật Bonelli thay mặt cho khách hàng. Sàn giao dịch tuyên bố “Mặc dù không đồng ý với quyết định này nhưng chúng tôi có nghĩa vụ tôn trọng pháp luật và đình chỉ bất kỳ hoạt động nào của BitGrail ngay lập tức.”

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

 Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Tin liên quan: Bài Viết