Cơ quan tài chính Anh tư vấn cho các ngân hàng về cách quản lý rủi ro ‘tài sản crypto’

23
SHARES
288
VIEWS
UK Financial Regulator tư vấn cho các ngân hàng về cách quản lý rủi ro của 'tài sản bí mật'

Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) đã ban hành hướng dẫn cho các ngân hàng về cách xử lý các rủi ro liên quan đến “tài sản crypto”, theo một lá thư được đăng trên trang web của FCA ngày 11/6.

Theo tuyên bố của Giám đốc điều hành Jonathan Davidson và Megan Butler, các ngân hàng nên áp dụng cách tiếp cận cá nhân cao đối với khách hàng liên quan đến tài sản crypto vì “rủi ro liên quan đến các mối quan hệ kinh doanh khác nhau trong một danh mục rộng lớn có thể thay đổi”.

“Dựa theo tiếp cận dựa trên rủi ro không có nghĩa là các ngân hàng nên tiếp cận tất cả các khách hàng trong các hoạt động này theo cùng một cách. Thay vào đó, chúng tôi hy vọng các ngân hàng nhận ra rằng rủi ro liên quan đến các mối quan hệ kinh doanh khác nhau trong một danh mục rộng có thể thay đổi và  đưa ra cách quản lý các rủi ro đó một cách thích hợp. ”

Do đó, cơ quan quản lý đã đề xuất một số biện pháp cho các ngân hàng để tránh rủi ro khi khách hàng sử dụng tiền điện tử cho “mục đích tội phạm”. FCA khuyến khích các ngân hàng nâng cao nhận thức của nhân viên về “tài sản crypto” để giúp họ xác định các rủi ro có thể xảy ra và tương tác với các khách hàng liên quan đến crypto, để hiểu bản chất doanh nghiệp của họ so với những doanh nghiệp khác.

Trong tuyên bố này, cơ quan quản lý tài chính cũng nhấn mạnh các động cơ phi tội phạm khi sử dụng tiền điện tử, bao gồm tài trợ “phát triển công nghệ tiên tiến” và “đầu tư đầu cơ” có tính rủi ro cao, tuy nhiên, xét đến tính toàn cầu và ẩn danh của crypto, FCA đề xuất một vài chỉ báo “có nguy cơ cao”, chẳng hạn như khách hàng sử dụng tiền điện tử do nhà nước phát hành và sở hữu số lượng lớn token ICO.

FCA giải thích rằng nguy cơ sử dụng tiền điện tử do nhà nước tài trợ là “được thiết kế để tránh các biện pháp trừng phạt tài chính quốc tế.” Xem xét các rủi ro liên quan đến ICO, cơ quan quản lý nói rằng hành vi này liên quan đến “nguy cơ cao khiến nạn nhân vướng vào các vụ gian lận đầu tư. ”

Vào cuối tháng 12/2017, khi Bitcoin (BTC) đạt mức giá kỷ lục , FCA cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro mất tất cả tiền, tuyên bố rằng Bitcoin là một bong bóng , và một mặt hàng “kỳ quặc”, trích dẫn sự khan hiếm của nó.

Vào tháng Tư, Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK) đã ban hành một cảnh báo tương tự cho các ngân hàng trong nước, cảnh báo họ chống lại việc cung cấp dịch vụ cho các đại lý tiền điện tử.Thống đốc CBK Patrick Njoroge cho biết: “Có những rủi ro liên quan đến tiền điện tử đặc biệt là bảo vệ người tiêu dùng, lừa đảo, mất cắp dữ liệu và các mô hình kim tự tháp.”

Nguồn Cointelegraph  (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts