Chính phủ nên nới lỏng quy định về tiền ảo theo báo cáo của Đại học Malaya 

23
SHARES
290
VIEWS
articleStartImage

Trường Đại học Luật Malaya cho biết trong một báo cáo rằng các nhà lập pháp phải nỗ lực trong việc thiết lập môi trường hiệu quả cho ngành công nghiệp blockchain.


Chính phủ Malaysia nên nới lỏng khuôn khổ pháp lý cho ngành công nghiệp blockchain để ngành này có thể phát triển rộng hơn, một báo cáo được soạn thảo bởi Đại học Malaya cho biết.

Báo cáo 242 trang, được chuẩn bị bởi trường đại học luật Malaya hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Quanta RegTech Capital, cho thấy rằng việc áp dụng ngành công nghiệp crypto là rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.

“Báo cáo được đưa ra với mục tiêu khuyến khích phát triển kinh tế ở Malaysia mà không làm xáo trộn quá trình đổi mới hoặc ảnh hưởng đến việc bảo vệ người tiêu dùng bằng cách hỗ trợ các công ty mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nỗ lực áp dụng công nghệ blockchain”

Tài liệu này cũng kêu gọi các ngân hàng trung ương và các nhà quản lý tài chính hợp tác trong một nỗ lực chung để xác định rõ ràng các quy tắc trong ngành công nghiệp crypto, đặc biệt là những quy định liên quan đến thuế.

Hiện tại, các giao dịch tiền ảo ở Malaysia không có khung pháp lý điều chỉnh. Nur Husna Zakaria, người đứng đầu dự án báo cáo, nói rằng cho đến nay chính phủ đã “hứa ​​hẹn” đưa ra khung pháp lý, ít nhất cho đến hôm nay, “không ai trong số các cơ quan quản lý ở Malaysia cấm bất kỳ giao dịch liên quan đến blockchain”.

Báo cáo được phát hành ngay sau khi NEM Malaysia đã khởi động Trung tâm NEM Blockchain (NBC) tại Kuala Lumpur. Các thực thể mới sẽ hoạt động như một trung tâm học thuật và gia tốc cho các công ty khởi nghiệp muốn tận dụng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT).


Nguồn Cryptovest (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts