Chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ thúc đẩy thị trường tiền điện tử tăng trở lại

33
SHARES
274
VIEWS

 

articleStartImage

Thị trường Crypto đạt 16 tỷ đô la ngày hôm nay và nỗi lo về kinh tế trong một cuộc chiến thương mại sắp xảy ra giữa các cường quốc lớn trên toàn cầu của Mỹ và Trung Quốc, nhưng lại là tin tốt để thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản phi tập trung.

Chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ thúc đẩy thị trường tiền điện tử tăng trở lại

Phản ứng mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đánh thêm một khoản thuế trị giá 200 tỷ USD nữa của hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, đã tạo ra những lo ngại rộng lớn về một cuộc chiến thương mại sắp xảy ra. Sự leo thang giữa Washington DC và cuộc chiến thuế quan của Bắc Kinh đã gây ra sự không chắc chắn rộng rãi trên cả hai thị trường tài chính của quốc gia, với chỉ số Nasdaq COMP, S & P-500, Shanghai Composite và Nikkei 225 đều bị lỗ.

“Quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc phải công bằng hơn nhiều”, Tổng thống Trump nói. “Hoa Kỳ sẽ không còn được tận dụng thương mại của Trung Quốc và các nước khác trên thế giới.”

Tình thế chính trị này đã bùng nổ vào tuần trước khi Tổng thống Trump quyết định đánh thêm thuế thương mại trị giá 50 tỷ USD cho hàng nhập khẩu của Trung Quốc, nhằm bù đắp cho Hoa Kỳ về nhiều năm bị cáo buộc là trộm cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc. Quốc gia Đông Á này đã đáp trả bằng một động thái tương tự và đe dọa đặt một mức thuế tương đương đối với tất cả hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ vào Trung Quốc trừ khi thuế quan trừng phạt mới bị loại bỏ. Trong một nỗ lực mạnh mẽ chống lại phe đối lập, Tổng thống Trump đã phản kháng bằng cách yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ Robert E. Lighthizer, xây dựng một danh sách trị giá 200 tỷ đô la của các sản phẩm Trung Quốc mà họ có thể đánh thuế thêm, nếu Trung Quốc trả đũa.

Nhìn chung, chi phí thuế tiềm năng có thể đạt 450 tỷ đô la giá trị của các sản phẩm Trung Quốc nhập khẩu vào Hoa Kỳ, các sản phẩm này có khả năng tràn vào các lớp lao động và tạo ra sự tàn phá cho công dân của cả hai nền kinh tế.

Trong khi đó, trong bối cảnh chiến tranh thương mại này, tình trạng bất ổn chính trị địa lý đã dẫn tới sự gia tăng vốn trở lại thị trường tiền điện tử toàn cầu, khi các cá nhân trên cả hai mặt của Thái Bình Dương rút vào các tài sản ảo phi tập trung để bảo vệ lợi ích của họ. Vốn thị trường toàn cầu đã đạt mức tăng 16 tỷ đô la trong 24 giờ qua và đang có triển vọng hồi phục trở lại khoảng 300 tỷ USD, khi thị trường chứng khoán Mỹ và Trung Quốc tăng FUD.

Trên sàn giao dịch Bitfinex, cặp giao dịch BTC / USD hiện chiếm gần 5% tổng số giao dịch Bitcoin ngày hôm nay, khi các nhà đầu tư mua vào BTC để đề phòng sự sụt giảm của thị trường USD..

Có khả năng là cuộc chiến này tiếp tục diễn ra giữa hai cường quốc, các nhà đầu tư thông minh sẽ tìm cách tận dụng cơ hội này để kiếm lợi nhuận; lợi dụng thực tế là cả thị trường tài chính truyền thống và thị trường tiền điện tử đều hoạt động trên các đồng tiền hoàn toàn riêng biệt. Điều này có nghĩa là thị trường tiền điện tử có thể tiếp tục cải thiện khi căng thẳng tăng và mối quan tâm thương mại quốc tế sâu sắc hơn, nâng giá trị tài sản kỹ thuật số thoát khỏi giai đoạn thị trường giảm điểm trong một thời gian dài.

Nguồn Cyptovest (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

 

Tin liên quan: Bài Viết