Canada ra mắt dự thảo chính thức về các quy định tiền điện tử

22
SHARES
278
VIEWS

Canada ra mắt dự thảo chính thức về các quy định mật mã mới tập trung vào KYC / AML

Theo dự thảo, các quy định mới tìm cách giải quyết một “số thiếu sót” mà Nhóm hành động tài chính (FATF) nêu ra sau khi đánh giá trong năm 2015-16, cụ thể là tăng cường  kiểm soát các hoạt động tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố của Canada ( AML / ATF).

Các quy định mới sẽ xử lý các giao dịch tiền điện tử và xử lý thanh toán như các doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB), yêu cầu họ báo cáo các giao dịch lớn – những giao dịch trên 10.000 $ Canada ($ 7700 USD) – và ngưỡng Hiểu biết Khách hàng (KYC) mới tại các giao dịch $ 1000 CAD ($ 770 USD).

Dự thảo cũng bao gồm những phân tích về lợi ích, chi phí, cho thấy các quy định sẽ có giá khoảng 61 triệu đô la Mỹ (47 triệu đô la Mỹ) trong 10 năm tới.

Francis Pouliot, người đồng sáng lập công ty tư vấn blockchain tại Montreal , Catallaxy , đã tweet về câu trả lời của ông ở dự thảo:

“Yêu cầu mới:” Bản ghi giao dịch tiền tệ lớn “có nghĩa là các doanh nghiệp được yêu cầu yêu cầu và lưu giữ chi tiết của mọi giao dịch trên 10.000 $, như báo cáo giao dịch tiền mặt lớn. Điều đó sẽ vô cùng khó khăn để thực hiện. Tôi sẽ phản đối điều này. ”

FATF là một tổ chức liên chính phủ phát triển các chính sách chống rửa tiền. Các chính sách này không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng theo dự thảo, Canada tin rằng việc thực hiện các quy định này sẽ có tác động tích cực đến danh tiếng quốc tế của đất nước.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

 

Tin liên quan: Bài Viết