Canada đưa ra các đề xuất về quy tắc đối với Blockchain, Crypto

25
SHARES
317
VIEWS

Tổ chức quản lý ngành công nghiệp đầu tư của Canada (IIROC) đã thành lập một nhóm nghiên cứu để đề xuất  một phương án pháp lý tiềm năng cho các ứng dụng blockchain trong hệ sinh thái thị trường vốn. Tin tức xuất phát từ thông báo ngày 25 tháng 6 tóm tắt mục tiêu của IIROC cho năm tài chính 2019.

Canada đưa ra các Đề xuất về Quy tắc Blockchain, Crypto

IIROC của Canada là một cơ quan tự quản lý phi lợi nhuận nhằm mục đích phục vụ lợi ích công cộng bằng cách đề xuất các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và hỗ trợ thị trường vốn trong nước lành mạnh.

Là một phần của tầm nhìn và ưu tiên cho năm sắp tới của mình, IIROC vạch ra những gì nó coi là các cổ phần của sự xuất hiện của công nghệ blockchain và các ứng dụng liên quan, bao gồm tiền điện tử , nói rằng:

“Ứng dụng tiềm năng của công nghệ blockchain đã sẵn sàng làm thay đổi đáng kể hệ sinh thái, làm nền tảng cho thị trường vốn. Các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử … đã bắt đầu tác động đến thị trường vốn theo những cách đáng kể, như các khoản đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp tiềm năng, hoặc dưới dạng các dịch vụ ICO, sàn giao dịch tiền điện tử, v.v. ”

Để “theo kịp” với lĩnh vực mã hóa “phát triển nhanh” và “ý nghĩa chuyển đổi” của nó cho trật tự tài chính hiện tại, nhóm làm việc mới được thành lập của IIROC sẽ tập trung vào việc xây dựng kiến ​​thức về những đổi mới mới

Tổ chức cũng sẽ liên lạc với các nhà quản lý và các bên liên quan khác của Canada để phát triển chiến lược quản lý “nhất quán”.

Đầu tháng này, chính phủ Canada đã ban hành dự thảo chính thức các quy định mới về sàn giao dịch tiền điện tử và xử lý thanh toán, tìm cách tăng cường sự tuân thủ của họ với Chế độ tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố của đất nước (AML / ATF).

Theo một bài phân tích chuyên sâu trước đây đã chỉ ra, Canada đã chủ động trong việc phát triển các ứng dụng blockchain trên các lĩnh vực đa dạng. Chúng bao gồm tài chính, chính phủ , pháp lý, y tế , giáo dục, thị trường , tiền điện tử quốc gia và đa quốc gia , năng lượng và các dịch vụ ICO.

Đối với phần riêng của mình, Ngân hàng Canada (BoC) đã thử nghiệm với một Proofchain of-Concept (PoC) khối lớn, được mệnh danh là ” Project Jasper “, cho các khoản thanh toán chứng khoán từ năm 2016, sẽ mã hóa cả tiền mặt và tài sản để cho phép sàn giao dịch có thể trao đổi ngay lập tức.

Đầu tháng này, một quan chức của BoC đã công khai lên tiếng nghi ngờ về những lợi thế tiềm năng của dự án, cho thấy rằng “tại thời điểm này, không có hiệu quả tiết kiệm chi phí so với hệ thống ngân hàng trung ương hiện tại. Hacking và rủi ro hoạt động khác có khả năng xảy ra.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts