Các nhà phân tích của JP Morgan: Giá Bitcoin có thể giảm hơn nữa, giá trị tiền điện tử chưa được chứng minh

22
SHARES
280
VIEWS

Các nhà phân tích tại JP Morgan đã dự đoán rằng Bitcoin ( BTC ) có thể giảm xuống dưới 1.260 đô la, trong khi các ngân hàng sẽ không được hưởng lợi từ blockchain trong ít nhất ba đến năm năm, Reuters đưa tin vào ngày 24 tháng 1.

Theo Reuters, các nhà phân tích từ ngân hàng đầu tư lớn trên toàn cầu cho rằng giá trị thực của tiền điện tử vẫn chưa được chứng minh và chúng chỉ có ý nghĩa trong một sự kiện giả định về trò chơi giả mạo, trong đó các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào các tài sản truyền thống lớn như vàng và đô la Mỹ . Các nhà phân tích nêu trong một báo cáo:

Ngay cả trong các kịch bản cực đoan như suy thoái kinh tế hoặc khủng hoảng tài chính, có nhiều công cụ thanh khoản và ít phức tạp hơn để giao dịch, đầu tư và phòng ngừa rủi ro [hơn tiền điện tử].

JP Morgan cũng nói rằng sự tham gia của các tổ chức vào thị trường tiền điện tử đã giảm trong sáu tháng qua, với các nhà giao dịch cá nhân chiếm phần lớn thị trường. Trong báo cáo về tiền điện tử, công ty tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán sẽ vẫn bị thách thức, còn nói thêm rằng công ty không thể tìm thấy bất kỳ nhà bán lẻ lớn nào chấp nhận tiền điện tử vào năm 2018.

Các nhà phân tích của JP Morgan đã gợi ý thêm rằng Bitcoin có khả năng giảm xuống khoảng 2.400 đô la, và thậm chí có thể giảm xuống dưới 1.260 đô la nếu thị trường gấu hiện tại vẫn tồn tại. Tại thời điểm báo chí, tiền điện tử lớn nhất đang giao dịch ở mức 3.595 đô la, giảm khoảng 1.7 trong tuần qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap .

Trong khi JP Morgan dự báo rằng công nghệ blockchain được quảng bá rộng rãi sẽ không tạo ra sự khác biệt thực sự nào cho các ngân hàng ít nhất từ ​​ba đến năm năm, ngân hàng đầu tư vẫn kết luận rằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có tiềm năng cắt giảm chi phí cho các ngân hàng toàn cầu và số hóa nhiều loại khác nhau theo quy trình phức tạp.

Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, đã chỉ trích mạnh mẽ về tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, mà ông gọi là gian lận trực tuyến vào tháng 9 năm 2017. Trong khi trước đó tuyên bố rằng ông không thực sự đưa ra một câu trả lời về Bitcoin, ông thừa nhận tiềm năng của blockchain, nói, Blockchain là có thật, đó là công nghệ, nhưng Bitcoin không giống như một loại tiền tệ fiat.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts