Các giáo sư ĐH Oxford dự kiến ra mắt trường “ĐH Blockchain” đầu tiên trên thế giới

22
SHARES
277
VIEWS

Oxford Profs Plan ra mắt trường đại học dựa trên nền tảng Blockchain đầu tiên trên thế giới

Theo nhóm nghiên cứu của Woolf Development , dẫn đầu bởi Joshua Broggi từ Khoa Triết học tại Oxford, các hợp đồng công nghệ thông minh và blockchain có thể giúp dân chủ hóa cấu trúc truyền thống của giáo dục đại học.

“Trường đại học blockchain” được đề xuất sẽ áp dụng cấu trúc khóa học và cấu trúc đại học Oxbridge truyền thống bằng cách tập trung vào các mô-đun hướng dẫn riêng lẻ sẽ có sẵn cho sinh viên hoặc học ngoại tuyến. Thiết kế của dự án là “bất khả thi về mặt địa lý”, ưu tiên một cộng đồng học thuật “xuyên quốc gia” đối với các mối quan hệ địa phương hoặc quốc gia.

Sách trắng của Woolf gợi ý rằng một trường đại học sử dụng khối blockchain có thể giải quyết được nhiều vấn đề đang ảnh hưởng đến các trường đại học trên toàn thế giới, bao gồm học phí cao cho sinh viên, quan liêu và chi phí hành chính cồng kềnh, và các bài giảng dạy học bấp bênh và trả lương thấp.

Theo phác thảo chính sách, tính bất biến của blockchain có thể hoạt động để ngăn chặn sinh viên làm sai lệch hồ sơ học tập của họ, với các hợp đồng thông minh tự động hóa việc đi học, tín chỉ và các bài nộp học thuật của sinh viên.

Tiến sĩ Broggi nói với CoinTelegraph rằng Woolf hiện đang tìm kiếm quyền hạn cấp bằng cấp đầy đủ ở EU và đã được cung cấp “một con đường rõ ràng để công nhận đầy đủ ở hai khu vực pháp lý châu Âu”, tiếp tục:

“Chúng tôi đang sử dụng một blockchain để thực thi tuân thủ quy định và cung cấp mức độ bảo mật dữ liệu cao, để các nhà quản lý có niềm tin cung cấp các hoạt động giảng dạy toàn cầu với sự công nhận ở châu Âu. Vì vậy, một sinh viên Woolf ở Madras với một giáo viên Woolf ở New York sẽ kiếm được một mức độ Woolf của EU. ”

Trường đại học đầu tiên của Woolf, Ambrose, dự định ra mắt vào mùa thu năm 2018. Lệ phí được đề xuất được đặt là  400$ cho mỗi hướng dẫn, hoặc 19,200$ mỗi năm “trước khi cấp học bổng”.

Đặc trưng cho dự án của họ như là một “khóa học được cấp bằng” cho sinh viên, và “cộng đồng phi tập trung, phi lợi nhuận, dân chủ” cho những người dạy kèm, các học giả nhấn mạnh rằng blockchain là công nghệ then chốt cho “sự ổn định hợp đồng cần thiết để hoàn thành một khóa học đầy đủ. ”

Token ERC20 WOOLF sẽ được sử dụng để trả lương cho giảng viên, chi cho ngân sách của trường đại học, phát triển dự án và đánh giá sinh viên trên nền tảng ..

Blockchain đã có tác động đáng kể đến nội dung, nếu chưa có cấu trúc, của giáo dục đại học , với nhiều trường đại học quốc tế hàng đầu cung cấp blockchain, hợp đồng thông minh và các khóa học liên quan đến tiền điện tử . Các tổ chức như Đại học Cambridge đã tiến hành nghiên cứu đáng kể vào lĩnh vực tài chính tiền điện tử, và trường đại học Thụy Sĩ Lucerne thậm chí chấp nhận thanh toán học phí bằng bitcoin.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts