Bitcoin không đạt mức đỉnh mới nào trong 173 ngày

22
SHARES
276
VIEWS

articleStartImage

Thị trường Bitcoin có vẻ nhàm chán trong thời gian gần đây, một trong những lý do là Bitcoin đã mất hơn 173 ngày không có kỷ lục giá mới. Hai quý cuối cùng cho thấy giá BTC đã tăng đến gần 20,000$ đến mức hiện tại khoảng 7,500$. Các số liệu thống kê cho thấy sự biến động dài nhất cho Bitcoin là giữa năm 2013 và mùa hè năm 2017, khi giá tăng trở lại.

BTC đã có các đỉnh tạm thời trong thời gian đó, nhưng không thể thiết lập các kỷ lục mới. Trong những tuần qua, giá BTC ít biến động. Sau một cuộc đổ bộ lớn từ khoảng 8.000 USD đến mức hiện tại, BTC một lần nữa vẫn ổn định. BTC giao dịch ở mức 7,677,83 với khối lượng 4,3 triệu USD trong 24 giờ.

Đã có những dự đoán cho một cuộc hồi giá mới bắt đầu từ tháng Bảy, nhưng hiện tại, BTC đã mất đi sự hấp dẫn và kéo theo các altcoins cùng giảm.

Mức giá và khối lượng giao dịch của BTC càng trì trệ, giao dịch với Yên Nhật càng ảnh hưởng nhiều hơn, theo dữ liệu của CryptoCompare. Hiện nay hơn 63% khối lượng giao dịch BTC là Yên Nhật, một kỷ lục mọi thời đại. Ngay cả Tethers (USDT) đã mất vị trí, khoảng 15% khối lượng giao dịch. Giá trị đầu tư USD đã giảm từ 20% xuống còn khoảng 15%, và tỷ trọng của đồng Euro là không đáng kể.

Nhìn vào giá BTC có thể dự đoán được một đợt tăng giá mới, nhưng cho đến nay, việc tăng giá đã bị hạn chế, xu hướng giảm vẫn đang tiếp diễn. Một đáy thấp nhất là 5.000 USD, cũng là một phần của dự đoán.

Trường hợp xấu nhất là trong 2 năm nữa sẽ có trượt giá dài. Sự phục hồi Bitcoin trùng với sự gia tăng trong nguồn cung USDT, cùng với sự quan tâm chưa từng có của công chúng. BTC tăng lên đỉnh mới gần như liên tục trong năm 2017, với khối lượng 1,5 tỷ USD hiện nay dường như rất ít.

Sự thống trị của BTC về vốn hóa thị trường đã trì trệ khoảng 38,2%. Và BTC đã giảm tỷ lệ giao dịch, chiếm khoảng 30% thị trường, vì không phải tất cả các altcoins đều giao dịch cặp với BTC, thay vào đó được kết hợp với USDT, Ethereum hoặc các tài sản khác.

 

Nguồn Cryptovest (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts