Bitcoin Gold (BTG) Hard Fork, triển khai thuật toán khai thác mới

30
SHARES
367
VIEWS

Bitcoin Gold đã thay đổi thuật toán Equihash PoW hiện có của mình thành Equihash-BTG trong một nỗ lực để ngăn chặn các thợ mỏ ASIC và các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi.

articleStartImage

Bitcoin Gold (BTG) cho biết họ đã nâng cấp thành công mạng lưới của mình trong một đợt hard fork để thay đổi thuật toán làm việc hiện tại của nó (PoW) từ Equihash thành Equihash-BTG nhằm tránh ASIC khai thác và ngăn chặn chi tiêu kép, hoặc tấn công 51%, . BTG cũng nâng cấp thuật toán, điều chỉnh độ khó (DAA) để làm cho blockchain của nó đáp ứng nhanh hơn với sự thay đổi về sức mạnh hash power.

Việc nâng cấp đầy đủ xảy ra tại khối 536200 sau khi được khai thác, mở khóa Equihash <144,5> hoặc Equihash-BTG. Tất cả các miner đã cập nhật hệ thống của họ theo yêu cầu hard fork, đội BTG nói.

Việc nâng cấp được hỗ trợ bởi một số sàn giao dịch bao gồm OKEx, Binance, HitBTC và Bitfinex.

Vào tháng 5, Bitcoin Gold đã đẩy nhanh tiến độ cập nhật đầy đủ sau khi mạng của họ bị tấn công 51%, đánh cắp hơn 18 triệu USD từ nhiều nền tảng giao dịch khác nhau.

Cái gọi là các cuộc tấn công tiêu tốn gấp đôi xảy ra thông qua sức mạnh hashing power (Hashing power: sức mạnh khai thác). Nếu một công ty duy nhất kiểm soát hơn 51% hashing power

Thuật toán Equihash-BTG sử dụng một nhóm mới nhằm mục đích an toàn hơn.

 “Thuật toán mới cũng đi kèm với cá nhân hóa và làm cho nó khó khăn hơn để tái trực tiếp khai thác điện thông qua một” thị trường hash rate “, nhóm BTG cho biết trong một tuyên bố.

BTG đã được tạo ra như một nhánh cứng từ Bitcoin (BTC) vào tháng 10 năm 2017 với mục đích cho phép các thợ mỏ thông thường sử dụng máy tính của họ để tạo tiền và ngăn chặn quá trình khai thác độc quyền bởi một số người chơi lớn.

Vài tháng sau khi phát hành BTG, thọ đào ở Bitmain của Trung Quốc đã phát triển Antminer Z9, một mạch tích hợp ứng dụng được thiết kế đặc biệt (ASIC) để khai thác Bitcoin Gold .

“Các cuộc tấn công“ 51% ”gần đây, có thể có hoặc không liên quan đến các công ty khai thác ASIC, được chuyển qua thị trường cho thuê – nhưng với sự thay đổi trong thuật toán này, không còn thị trường cho thuê nữa. khó thiết lập hơn trước, ” tổ chức Bitcoin Gold giải thích .

Bitmain là công ty khai thác Bitcoin hàng đầu với hơn 42% quyền kiểm soát các liên minh đào BTC như ước tính vào tháng Sáu.

Nguồn Cryptovest (Skybit dich và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

 

Related Posts

Một khu vực ở Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ...

Read more

Giá Bitcoin (BTC) đã đạt 20.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 16 tháng 12. Mốc...

Read more