Belarus phát triển nghị quyết thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số

22
SHARES
279
VIEWS
Belarus Considers Digital Economy a Top Priority, Develops Resolution For OSCE Meeting

Phát biểu tại Diễn đàn kỹ thuật số Châu Âu, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Thông tin Sergey Popkov nói rằng công nghệ kỹ thuật số được coi là ưu tiên hàng đầu do khả năng chuyển đổi “nền kinh tế, quản trị công và các dịch vụ xã hội”. Sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số, tạo điều kiện cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

“Nghị định số 8 đã được thông qua đã cung cấp các quyền chưa từng có cho các cư dân của Khu Công nghệ cao Belarus (HTP) khám phá các công nghệ tiên tiến như blockchain, tiền điện tử và Smart contract.”

Trong một tuyên bố riêng, Chủ tịch Hạ viện Vladimir Andreichenko tiết lộ rằng Belarus đang phát triển một nghị quyết thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số cho một phiên họp của OSCE PA tại Berlin vào tháng Bảy này. Andreichenko đã đưa ra một tuyên bố về phiên họp sắp tới khi ông gặp gỡ với đại sứ Gruzia tại Belarus, Valeri Kvaratskhelia:

“… Nghị quyết của Belarus hướng tới thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số. Nó cũng đề cập đến các vấn đề về tăng trưởng kinh tế trong khu vực OSCE, loại bỏ các chướng ngại và rào cản khác nhau, làm hài hòa các tiêu chuẩn, v.v. ”

Nghị quyết đã được soạn thảo và yêu cầu một số chữ ký cần thiết tại Hạ viện Belarus. Andreichenko nói rằng nghị quyết cũng sẽ được gửi tới các nghị sĩ Gruzia để nhận được sự ủng hộ của họ.

Tuần trước, các phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo rằng Ngân hàng Quốc gia Belarus (NBRB) đang xem xét các yêu cầu nghiêm ngặt về đầu tư vào ICO và đang có kế hoạch giới thiệu một khung pháp lý tương tự cho các giao dịch tiền điện tử. Các khoản đầu tư ICO sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư được ủy quyền, những người phải đáp ứng 2 trong số 4 tiêu chí nghiêm ngặt để đủ điều kiện.

Vào ngày 1/5, nghị định liên quan đến tiền điện tử của Belarus sẽ được cập nhật để yêu cầu một số sàn giao dịch tiền điện tử nhất định cung cấp dữ liệu khách hàng cho các nhà chức trách. Một công ty phải cung cấp thông tin về cấu trúc quản lý của nó, tên khách hàng và hồ sơ liên lạc. Dữ liệu được báo cáo sẽ được lưu trữ trong 5 năm và các yêu cầu KYC sẽ được áp dụng cho khách hàng mới trong một số trường hợp.

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts