Bắt giữ Hacker Nhật Bản vì khai thác tiền ảo từ xa

23
SHARES
284
VIEWS

Tại Nhật Bản, một tòa án đã đưa ra án tù đầu tiên cho hành động khai thác tiền ảo từ xa qua máy tính của người khác.

articleStartImage

Vào ngày 2/7, một tòa án địa phương ở Nhật Bản đã kết án tù giam một người đàn ông 24 tuổi với tội danh khai thác tiền ảo từ xa, theo phương tiện truyền thông Nhật Bản Mainichi đưa tin .

Một người thất nghiệp – Masato Yasuda, sống ở thành phố Amagasaki, tỉnh Hyogo, đã sử dụng một công cụ khai thác từ xa cho phép anh ta sử dụng máy tính cá nhân của người khác mà không được đồng ý từ chủ nhân để khai thác tiền ảo từ xa.

Theo đó, Yasuda đã vi phạm luật cấm tạo và phân phối virus máy tính. Ngoài ra, “hành vi này khá xảo trá vì nó tận dụng kiến ​​thức và kỹ năng lập trình,” Thẩm phán Ryo Kato nhấn mạnh, thúc giục không nên bỏ qua “tác động xã hội của tội phạm.”

Kết quả là, Tòa án quận Sendai đã kết án Yasuda 1 năm tù, mặc dù bản án đã bị đình chỉ trong 3 năm, vì “bị cáo hối hận về những gì mình đã làm”, theo Kato. Dù thế nào, vụ án này cũng đặt ra một tiền lệ pháp lý quan trọng cho một án tù vì lạm dụng khai thác tiền ảo.

Đáng chú ý, nó xuất hiện sau một số báo cáo về vụ bắt giữ của cảnh sát Nhật Bản tại 10 quận liên quan đến các trường hợp khai thác từ xa khác, hoặc “cryptojacking”, qua đó tin tặc đã lây nhiễm các thiết bị của người dùng khác bằng phần mềm độc hại để khai thác tiền ảo.

Đặc biệt, cuộc điều tra của cảnh sát hướng tới những người sử dụng phần mềm khai thác tiền ảo, gần đây đã được xác định là một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với người dùng Internet do tính phổ biến cao trong số các tội phạm mạng sử dụng các phần mềm này như một công cụ hack để tấn công máy tính.

Tuy nhiên, trường hợp của Yasuda lại khác, vì công cụ từ xa mà anh sử dụng không được cài đặt trên một trang web, ẩn nấp và chờ đợi khách truy cập. Thay vào đó, anh ta đã nhúng một chương trình khai thác vào một công cụ gian lận hứa hẹn những tùy chỉnh nâng cao cho trò chơi trực tuyến và đăng trên blog của mình.

Tại Nhật Bản, các chương trình gian lận như vậy thường được coi là bất hợp pháp vì chúng vi phạm luật quốc gia về Phòng chống cạnh tranh không lành mạnh.

Sự cố tại Nhật Bản phản ánh sự gia tăng đáng kể số lượng các vụ việc trong lĩnh vực crypto trong Q1 2018, báo cáo mới nhất của MacAfee Lab cho thấy.


Nguồn Bitcoin News (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts