Ban ổn định tài chính đưa ra báo cáo về khung pháp giá sát thị trường tiền điện tử

22
SHARES
273
VIEWS

Ban ổn định tài chính trình bày báo cáo về khung giám sát thị trường mật mã

Ủy ban ổn định tài chính (FSB) đã trình bày báo cáo cho các Bộ trưởng Tài chính G20 và Thống đốc Ngân hàng Trung ương về công việc của FSB trong việc theo dõi thị trường tài sản tiền điện tử , theo một thông báo được công bố ngày 16 tháng 7.

FSB trong một cơ quan quốc tế giám sát và chuẩn bị các khuyến nghị liên quan đến hệ thống tài chính toàn cầu. Cơ quan này cũng thúc đẩy sự ổn định tài chính quốc tế bằng cách phối hợp các cơ quan tài chính quốc gia và các cơ quan tiêu chuẩn để phát triển các chính sách tài chính quy định và giám sát.

Theo thông báo, FSB đã phối hợp với Ủy ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng thị trường (CPMI) để phát triển một khuôn khổ mà cơ quan sẽ sử dụng để giám sát thị trường tài sản tiền điện tử.

FSB nói rằng các tài sản tiền điện tử không thể hiện rủi ro vật chất đối với sự ổn định tài chính toàn cầu ở giai đoạn hiện tại, mặc dù nó thấy sự cần thiết phải theo dõi sâu do sự phát triển nhanh chóng của thị trường. Khung này bao gồm các chỉ số về kích thước và tăng trưởng của thị trường tiền điện tử, cũng như khối lượng giao dịch, giá cả, thanh toán bù trừ và lợi nhuận cho các dẫn xuất tài sản tiền điện tử.

Báo cáo cũng bao gồm một mô tả về công việc được thực hiện bởi các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn. CPMI đã thực hiện công việc đáng kể về ứng dụng công nghệ blockchain , trong khi Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) đã thiết lập Mạng Tư vấn ICO để xem xét các kinh nghiệm và vấn đề trong thị trường ICO. Ủy ban giám sát ngân hàng Basel (BCBS) đang kiếm tra mức độ tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp của các ngân hàng đối với tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 5, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết trong một báo cáo rằng tiền điện tử “không có vẻ sẽ gây rủi ro cho sự ổn định tài chính.” Trong Báo cáo ổn định tài chính toàn cầu, cơ quan này đã thúc đẩy hợp tác quốc tế về quy định , với lý do “… [ tiền điện tử có thể [đặt ra một nguy cơ] nên việc sử dụng chúng trở nên phổ biến hơn mà không có các biện pháp bảo vệ thích hợp. ”

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts