Ấn Độ: Cựu thành viên Hội đồng lập pháp liên quan đến vụ tống tiền Bitcoin

22
SHARES
274
VIEWS
Ấn Độ: Cựu lập pháp trong trường hợp tống tiền Bitcoin tuyên bố là người phạm tội được tuyên bố

Một tòa án Ấn Độ tuyên bố cựu thành viên của Hội đồng lập pháp (MLA) Nalin Kotadiya có liên quan đến một hành vi tống tiền Bitcoin (BTC) với trị giá lên đến 1,3 triệu USD, theo Business Standard báo cáo ngày 18/6.

Thẩm Phán PG Tamakuwala tuyên bố Kotadiya là kẻ phạm tội theo Mục 82 của Bộ Quy Tắc Hình Sự có liên quan đến một trường hợp được Cục Điều tra Hình sự (CID) đệ trình. Kotadiya “vẫn không thể truy lùng được,” ngay cả sau khi một lệnh bắt giữ đã được ban hành. CID bắt đầu các thủ tục tố tụng một lần nữa.

Tại Ấn Độ, một thủ tục tố tụng người được tuyên bố là một thủ tục của tòa án, theo đó tòa tuyên bố cá nhân là người có hành vi sai trái và buộc cảnh sát bắt giữ cá nhân có tên trong thủ tục. Hộ chiếu của cá nhân đó cũng bị tịch thu để họ không thể chạy trốn khỏi đất nước. Phán quyết ra lệnh cho Kotadiya xuất hiện trước tòa án trong vòng 30 ngày.

Trước đó, người khiếu nại trong vụ án, một doanh nhân Ấn Độ Sailesh Bhatt, cho rằng trong tháng 2, cảnh sát đã bắt cóc anh ta và đối tác kinh doanh Kirit Paladia, anh ta bị giam giữ tại một trang trại và bị tống tiền với số BTC trị giá khoảng 1,3 triệu USD thuộc sở hữu của Paladia. Bhatt cũng nói rằng Nalin Kotadiya đã dính líu vào việc ép nạn nhân phải trả tiền chuộc. Các cảnh sát này sau đó đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án.

Kotadiya là một cựu MLA của BJP cầm quyền Dhari ở quận Amreli . Ông cũng là một nhà lãnh đạo của Patidar.

Đầu tháng này, công ty an ninh mạng Carbon Black công bố một báo cáo nói rằng một số tiền điện tử có giá trị xấp xỉ tỷ 1.1 USD đã bị đánh cắp trong nửa đầu của năm 2018. Ước tính cho thấy có 12.000 chợ thương mại và 34.000 dịch vụ gắn liền với các vụ đánh cắp tiền điện tử mà các hacker có thể tận dụng.

Phát biểu tại hội nghị Money20 / 20 châu Âu vào ngày 4/6, cựu Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ Mary Beth Buchanan nói rằng ngày càng nhiều hành vi phạm tội được thực hiện với các loại tiền fiat hơn tiền điện tử. Buchanan cũng nhấn mạnh rằng hiện nay có nhiều công cụ “có sẵn trên thị trường” mà các cơ quan thực thi pháp luật có thể tận dụng để theo dõi tiền tệ đã di chuyển như thế nào trên một blockchain .

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

 Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Tin liên quan: Bài Viết