58% người Canada sở hữu BTC cho mục đích đầu tư theo nghiên cứu của Ngân hàng Canada

23
SHARES
277
VIEWS
Nghiên cứu của Ngân hàng Canada tìm 58% số người Canada sở hữu BTC cho mục đích đầu tư

Người Canada đã sử dụng Bitcoin (BTC) chủ yếu cho mục đích đầu tư vào năm 2017, theo một nghiên cứu của Ngân hàng Canada (BoC) công bố ngày 23/7.

Nghiên cứu này là bản cập nhật kết quả khảo sát Bitcoin Omnibus (BTCOS) do ngân hàng trung ương của Canada thực hiện trong khoảng thời gian ngắn từ 12 đến 15/12/2017, chỉ vài ngày trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 vào ngày 17/12.

Theo kết quả khảo sát, người Canada chủ yếu sử dụng đồng tiền ảo hàng đầu này cho mục đích đầu tư vào năm 2017, thay vì cho mục đích giao dịch mà trước đây được coi là lý do chính để sử dụng Bitcoin trong năm 2016.

Trong khi 58% người được hỏi cho rằng động lực thúc đẩy họ là “đầu tư”, 12% người nắm giữ Bitcoin ở Canada đã sử dụng BTC vì “Bạn bè của tôi cũng sở hữu Bitcoin”, 7% do sự quan tâm đến công nghệ mới và 6% cho việc mua hàng hóa và các dịch vụ trên Internet.

Trong số những người không giao dịch, những người đã sử dụng Bitcoin “một hoặc hai lần, nhưng không thường xuyên” chiếm đại đa số – 77% – trả lời rằng họ nắm giữ BTC như một khoản đầu tư.

Lý do chính để sở hữu Bitcoin ở Canada. Nguồn: Ngân hàng Canada

Tổng hợp các lý do chính để sở hữu Bitcoin ở Canada. Nguồn: Ngân hàng Canada

Các công dân của British Columbia báo cáo mức độ nhận thức cao nhất về Bitcoin, với mức tăng trưởng báo cáo từ 77% trong năm 2016 lên 93% vào năm 2017. Prairies được xếp thứ 2 ở các tỉnh của Canada về nhận thức của BTC, với Ontario ở vị trí thứ 3, theo nghiên cứu cho biết.

Các cơ quan tài chính của tỉnh Canada, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC), đã công bố một báo cáo vào cuối tháng Sáu cho thấy chỉ có 3% người Ontarian đã hoàn thành một bài kiểm tra ngắn về những điều cơ bản của Bitcoin, trong khi 34% đã cho thấy kiến ​​thức trung bình về bitcoin.

Đầu tháng 6, giám đốc điều hành Ngân hàng Canada, James Chapman, cho rằng tiền ảo không gây rủi ro cho hệ thống tiền fiat , ông nói rằng nó chỉ có thể là mối đe dọa trong trường hợp “siêu lạm phát”.


Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập SKYBIT ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.info/

Related Posts