1,1 tỷ USD tiền điện tử đã bị đánh cắp trong năm nay

22
SHARES
275
VIEWS
Báo cáo: $ 1,1 Bln trong Crypto đã bị đánh cắp trong năm nay

Công ty an ninh mạng Carbon Black đã thông báo khoảng 1,1 tỷ USD tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp bởi tội phạm trong nửa đầu năm 2018, theo báo cáo ngày 7/6.

Các công ty an ninh cho biết bọn tội phạm lợi dụng các trang web đen để tạo ra vụ trộm tiền điện tử quy mô lớn. Ước tính cho thấy có 12.000 thị trường mua bán và 34.000 dịch vụ mà tin tặc crypto có thể lợi dụng. Web đen chỉ có thể truy cập bằng ứng dụng phần mềm đặc biệt cho phép người dùng ẩn danh và hầu như không thể truy dấu được.

Chiến lược gia bảo mật của Carbon Black – Rick McElroy cho biết phần mềm độc hại cơ bản tốn trung bình 224$ và có thể có giá thấp tới 1,04$. McElroy nói thêm rằng thậm chí đôi khi phần mềm này còn đi kèm với một hình thức hỗ trợ khách hàng. Theo báo cáo, thị trường phần mềm độc hại trị giá 6,7 triệu USD.

Báo cáo lưu ý rằng hành vi trộm cắp có thể được thực hiện bởi các băng nhóm tội phạm có tổ chức, nhưng thường đó là một kỹ sư có trình độ cao làm việc một mình và đang tìm kiếm một nguồn thu nhập bổ sung. Theo giải thích của McElroy, trộm cắp mạng là “khá dễ làm” và bất cứ ai cũng có thể có khả năng, không chỉ các nhóm hacker khét tiếng. Anh nói thêm:

“Có những quốc gia dạy viết code, nhưng lại không tạo việc làm. Đó có thể là 2 người Romani cần trả tiền thuê nhà.”

Không giống như các hoạt động tài chính ngân hàng và thông thường, những người nắm giữ tiền điện tử không có sự hỗ trợ của tổ chức nào để bảo vệ tiền tiết kiệm của họ hoặc bù lỗ trong trường hợp gian lận hoặc bị tấn công bởi hacker. McElroy nói:

“Thông thường, chúng ta sẽ dựa vào ngân hàng, các công cụ luôn có sẵn nhưng các nhà đầu tư cần phải biết cách sử dụng. Rất nhiều người không nhận thức rõ cơn sốt vàng mới này, mọi người đang sử dụng ví điện toán đám mây và không bảo mật tốt tiền của họ”.

Theo nghiên cứu, các sàn giao dịch là mục tiêu phổ biến nhất cho tội phạm mạng trong năm nay, chiếm tới 27% các vụ tấn công.

Hôm qua đội bảo vệ GuardiCore đã phát hiện ra một cuộc tấn công thao túng traffic và chiến dịch khai thác tiền điện tử độc hại . Chiến dịch này được gọi là Chiến dịch Prowli đã lây nhiễm hơn 40.000 máy trên nhiều ngành khác nhau, bao gồm tài chính, giáo dục và chính phủ .

Nguồn Cointelegraph (Skybit dịch và biên soạn)

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: https://t.me/skybit_info ( kênh nhận tin nhanh ) và https://t.me/keoskybit (Kênh tổng hợp kèo )

Facebook: https://www.facebook.com/Skybit.vn

Related Posts